‘Tiên tri’ hổ, gấu, sư tử dự đoán kết quả bầu Tổng thống Mỹ

TPO - Vườn thú Royev Ruchey (thành phố Krasnoyarsk, Siberia, Nga) đã tổ chức dự đoán kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với sự tham dự của các “nhà tiên tri” bốn chân.

Theo đoạn video được Moscow Times công bố, kết quả dự đoán của Khan – một con hổ Bengal trắng và Buyan – một con gấu nâu đều nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trong khi đó, Bartek – một con hổ Amur lại chọn ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Khan đưa ra ý kiến của mình bằng cách lăn quả dưa hấu có chân dung ứng viên Biden, và phớt lờ quả dưa hấu có chân dung ông Trump.

Đồng quan điểm, Buyan thì không ngần ngại ăn ngấu nghiến quả dưa hấu “Biden”.

Còn Bartek đã đẩy quả dưa hấu “Trump” xuống đất sau một hồi cân nhắc.

Dù vậy, sự dự đoán của Buyan bị các khán giả Nga nghi ngờ sau khi chú gấu này từng “tiên tri” không chính xác người chiến thắng giải bóng đá World Cup 2018 và cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine năm 2019.

 
 Nguồn: Moscow Times

Vườn thú Royev Ruchey đã phải lên tiếng “trấn an” những người ủng hộ phe Cộng hòa rằng họ không hề thiên vị đảng Dân chủ, và “tất cả các quả dưa hấu đều giống nhau”.

Vào năm 2016, chú gấu Bắc Cực tên Felix của vườn thú Royev Ruchey đã dự đoán chính xác rằng ông Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ vào năm đó bằng cách chọn một quả bí ngô có tên của ông. Trong khi đó, một con hổ cái Amur tên là Yunona đã chọn bà Hillary Clinton.

Trang web tranh cử của ông Trump bị tin tặc tấn công

“Trang web này đã bị kiểm soát”, trích thông báo được đăng tải trên trang donaldjtrump.com cùng logo của Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang (FBI).

Mỹ: 70 triệu người bỏ phiếu sớm, ông Trump thúc giục cử tri thay đổi phiếu bầu

Hơn 70 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trước ngày bầu cử, nhưng không ít người hiện đang tự hỏi liệu họ có thể thay đổi lựa chọn của mình sau khi đã nộp phiếu bầu hay không.

Hai ứng viên Trump - Biden: Một tuần trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Khi cuộc tranh cử Tổng thống bước vào giai đoạn nước rút, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục bỏ xa đương kim Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận. Để đảo ngược tình thế, ông Trump dự kiến sẽ "càn quét" qua hàng chục bang chiến địa và tham gia nhiều cuộc vận động cử tri hết mức có thể, dù mới hồi phục sau khi mắc COVID-19

Theo Moscow Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng