Tiền xu vun thành đống trên đường phố Italy

TPO - Hàng nghìn cọc tiền xu Euro hôm qua đã đổ tràn ra một xa lộ ở miền nam Italy, sau khi xảy ra vụ tai nạn giữa chiếc xe tải đang chở tiền từ nhà máy đến ngân hàng với các xe lưu thông cùng đường.

Tiền xu vun thành đống trên đường phố Italy

Chiếc xe tải đặc chủng nói trên đang chở khoảng 2 triệu Euro tiền xu các mệnh giá 1 và 2 Euro, va chạm với một xe khác và lật nhào bên cạnh lan can đường gần thành phố Foggia. Cánh cửa phía sau khoang hàng của chiếc xe tải bị bật tung sau cú lật, khiến hàng nghìn cọc tiền xu mới xuất xưởng văng ra khắp đường.

Trước khi cảnh sát có mặt, một số tài xế đã dừng xe lại hôi của và họ lấy đi ít nhất 10.000 Euro. Một nhân chứng cho biết, cô không thể tin được cảnh tượng trước mắt khi nhìn thấy nhiều người liều mạng dừng xe bên xa lộ đông đúc để hôi của. Cảnh sát đã phong tỏa một đoạn xa lộ A14 ở phía nam Italy để thu hồi số tiền bị đổ ra ngoài.

Sự kiện hy hữu nói trên ngay lập tức xuất hiện trên trang nhất nhiều tờ báo tại Italy. Chiếc xe tải chở tiền xu thuộc một công ty an ninh đang chở tiền từ Cesena tới thành phố Bari để giao tiền mới cho các ngân hàng thì gặp tai nạn. Cảnh sát nước này đã phát lời kêu gọi những tài xế đã trót hôi của quay lại trả tài sản cho nhà nước.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá