Tiếp tục bạo động ở Pakistan

Thêm 3 người thiệt mạng tại Pakistan trong làn sóng bất ổn xung quanh việc báo chí phương Tây đăng các bức tranh biếm họa về Đấng Tiên tri Muhammad.

Gàn rán KFC bị coi là biểu tượng của phương Tây
Tại thành phố Peshawar, 2 người chết khi những người biểu tình tấn công vào các mục tiêu nước ngoài và cũng phá phách luôn cả một số Cty nội địa.

Cảnh sát nói mấy trăm người đã biểu tình tại Peshawar và tại một số thành phố khác trong tỉnh biên giới phía Bắc này.

Ở Lahore, một người thiệt mạng khi cảnh sát va chạm với sinh viên. Cũng tại thành phố này hôm thứ Ba đã có 2 người chết.

Sau các vụ bạo động hôm thứ Ba tại Lahore chính quyền tỉnh Punjab đã cấm hoàn toàn các vụ biểu tình trên đường phố .

Các cuộc biểu tình chống lại các bức tranh biếm họa không tỏ dấu hiệu sẽ bớt cường độ, mà trái lại đang từ từ lan ra đến nhiều vùng khác của Pakistan.

Phản đối lan rộng

Sau cuộc biểu tình kéo dài cả ngày thứ Ba tại thành phố Lahore, nay một cuộc biểu tình khác đã bùng ra tại vùng biên giới mạn Tây Bắc của tỉnh Punjab vào hừng sáng thứ Tư.

Peshawar là nơi đông người biểu tình
Các viên chức nói mấy trăm thành viên của các đảng phái tôn giáo đã xuống đường tại Peshawar lên án các nước phương Tây và đòi trục xuất nhân viên ngoại giao của Ðan Mạch.

Khi đoàn biểu tình đi ngang qua khu vực thương mại, một số người đã xông vào tấn công các cửa hiệu và một số toà nhà khác.

Tòa nhà của một Cty điện thoại cầm tay đã là mục tiêu chính, nhưng một số cửa tiệm và một chi nhánh ngân hàng nhà nước cũng đã bị cướp bóc.

Các viên chức cho biết là cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng giải tán đám người biểu tình.

Các nơi khác

Cuộc biểu tình phản đối tại thành phố Tank gần biên giới với Iran đã biến thành một vụ bạo động khi nhà chức trách ngăn người biểu tình đang cố ép dân chúng phải ngưng bán buôn.

Một nhân viên cảnh sát bị thương khi một số người biểu tình có vũ trang đã nổ súng bừa bãi. Các nhân chứng cho biết có hơn 20 tiệm bán băng nhạc đã bị đốt.

Ðã có tin nói một số vụ biểu tình được ghi nhận đã diễn ra trong các tỉnh ráp gianh với tỉnh Punjab. Các viên chức cho biết đã huy động dân quân để kiểm soát tình hình.

Trong lúc đó, an ninh đã được tăng cường tại khu vực ngoại giao ở thành phố Islamabad sau khi có hàng chục sinh viên biểu tình đã vượt qua được hàng rào an ninh để cố tấn công ngoại giao đoàn hôm thứ Ba.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá