Tiếp tục đề nghị Lào điều tra vụ tai nạn làm 7 người Việt thương vong

TPO - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khét (Lào) đã cử cán bộ vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xa-va-na-khét thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí 2 xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đối với 2 nạn nhân tử vong, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khét (Lào) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Lào tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể về an táng tại địa phương ngày 22/6/2018.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khét (Lào) tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng sở tại điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của các nạn nhân.

Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Xa-va-na-khét (Lào), vào khoảng 20h45 ngày 21/6 tại địa phận ban Tan, huyện Pha Lan, tỉnh Xa-va-na-khét (Lào), một xe ô tô chở 23 lao động người Việt Nam trên đường từ huyện Mường Phìn về bến xe thị trấn Sê Nô, tỉnh Xa-va-na-khét (Lào) đã gặp tai nạn.

Vụ tai nạn đã làm 2 người tử nạn (anh Phạm Văn Bình sinh 1987 và anh Nguyễn Văn Thọ sinh 1994 đều thường trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), 5 người bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xa-va-na-khét.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do xe chở lao động va chạm với xe tải chở đá bột đi cùng chiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng