Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ giết hại SV Vũ Anh Tuấn

Ngày 18/4, Tòa án thành phố Saint Petersburg đã lựa chọn được Hội đồng bồi thẩm, gồm 12 thành viên chính thức và 6 thành viên dự bị, để chính thức xét xử vụ án giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn.

Ngày 28/3 vừa qua, tòa án này đã không lập được Hội đồng bồi thẩm, vì trong số 64 người được tòa mời đến (ứng cử viên) để tuyển chọn thì đã có quá nhiều người xin rút.

Với việc lập xong Hội đồng bồi thẩm, tòa sẽ định ngày xét xử. Phiên tòa sẽ được xử kín, vì trong số 17 bị cáo có một số bị cáo vị thành niên.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thành phố Saint Petersburg, đây là một vụ án "giết người do động cơ thù hằn dân tộc".

Một nhóm thanh, thiếu niên côn đồ tối 14/10/2004 đã chặn đường, dùng dao đâm Vũ Anh Tuấn, sinh viên Đại học Bách khoa Saint Petersburg, 37 nhát, làm Tuấn chết tại chỗ. Một bị can có triệu chứng bệnh tâm thần nên hồ sơ đã được tách riêng.

Trong quá trình điều tra, hồ sơ của vụ án giết hại sinh viên Vũ Anh Tuấn đã được kết hợp với hồ sơ của 6 vụ án khác, vì nhóm thanh, thiếu niên này cũng là thủ phạm gây ra những tội ác khác đối với người nước ngoài và người Nga tại Saint Petersburg.

Dư luận cộng đồng Việt Nam và người nước ngoài tại LB Nga cũng như dư luận xã hội ở Saint Petersburg, ở Nga nói chung đang trông đợi tòa án sẽ ra những bản án nghiêm minh đối với những kẻ đã giết hại dã man Vũ Anh Tuấn.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá