Tiếp tục xả súng ở Copenhagen, nhiều người bị thương

TPO - Cảnh sát Đan Mạch cho biết, nhiều người bị thương sau một vụ nổ súng gần giáo đường Do Thái ở Copenhagen, Đan Mạch. Sự việc diễn ra ngay sau vụ tấn công ở một trung tâm văn hóa ở thủ đô nước này hôm 14/2 khiến 1 dân thường thiệt mạng, 3 cảnh sát bị thương.

Hiện trường vụ xả súng ở một trung tâm văn hóa ở Copenhagen
Hiện trường vụ xả súng ở một trung tâm văn hóa ở Copenhagen

Vụ xả súng mới nhất này khiến một dân thường bị thương vào đầu, 2 cảnh sát bị thương. Kẻ tấn công được cho đã chạy thoát.

Theo kênh truyền hình TV2 của Đan Mạch, sân ga lớn Norreport ở gần nơi xảy ra vụ việc phải sơ tán.

Hiện giới chức địa phượng chưa xác nhận liệu 2 vụ tấn công này có liên quan đến nhau hay không.

Trước đó, lúc 16 giờ (giờ địa phương), một tay súng đã tấn công trung tâm văn hóa Krudttoenden, nơi Đại sứ Pháp tại Đan Mạch Francois Zimeray và họa sĩ vẽ tranh biếm họa người Thụy Điển Lars Vilks đang tham gia hội nghị mang tên "Nghệ thuật, Báng bổ và Quyền tự do thể hiện" khiến 1 công dân Đan Mạch 40 tuổi thiệt mạng, trong khi cả ông Zimeray và ông Vilks đều không bị thương.

Cảnh sát Đan Mach cho rằng, mục đích của tay súng là sát hại họa sĩ Vilks, người vào năm 2007 đã công bố bức biếm họa về Nhà tiên tri Mohammed, gây ra làn sóng phản đối trên toàn cầu.

Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt miêu tả cuộc tấn công này là hành động khủng bố có "động cơ chính trị".

Ngay sau vụ nổ súng ở trung tâm văn hóa Krudttoenden, cảnh sát Đan Mạch đã phát động một cuộc truy tìm kẻ tình nghi quy mô lớn.

BBC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá