Tiết lộ chấn thương của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

TPO - Reuters dẫn nguồn tin giấu tên trong chính quyền Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gặp chấn thương khi tham gia chỉ huy một cuộc tập trận của quân đội nước này vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua.

Tiết lộ chấn thương của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hãng Lenta sáng nay 11/10 dẫn nguồn Reuters cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chấn thương khi tham gia chỉ huy một cuộc tập trận quân sự của nước này, diễn ra vào cuối tháng 8, đầu tháng 9/2014.

“Kim Jong-un đã ra lệnh cho các tướng lĩnh tham gia vào cuộc tập trận, và đích thân ông cũng tham gia cuộc tập trận đó trên cương vị tổng chỉ huy, điều hành cuộc diễn tập. Ông Kim Jong-un đã gặp chấn thương ở phần mắt cá chân và đầu gối”, nguồn tin khẳng định.

Cũng theo nguồn tin, một trong những lý do khiến chấn thương của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở nên nghiêm trọng là do cân nặng của ông.

“Chấn thương khiến lúc đầu ông Kim Jong-un chỉ đi khập khiễng, nhưng sau đó tình trạng xấu đi nhanh chóng”, Lenta dẫn nguồn tin cho biết, đồng thời khẳng định nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên cần khoảng 100 ngày để phục hồi.

Hôm qua 10/ 10, ông Kim Jong-un cũng không thể tham gia vào lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Tuy vắng mặt trước công chúng, song ông Kim Jong-un vẫn thực hiện việc điều hành đất nước.

Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã không xuất hiện trước công chúng kể từ thời điểm tham dự một buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng vào đầu tháng 9/2014.

Nhiều nguồn tin sau đó cho biết, ông Kim Jong-un đã tiến hành phẫu thuật mắt cá chân và nằm điều trị tại bệnh viện thành phố Bonghwa Clinic. Tuy nhiên, đại diện của CHDCND Triều Tiên tại Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã bác bỏ thông tin này.

Hôm 5/10, Ryoo Kihl-Jae, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc dẫn lời quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yang Gon khẳng định, ông Kim Jong-un không có vấn đề gì về sức khỏe.

Theo Lenta/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá