Tiết lộ của người sống sót sau tai nạn máy bay ở Colombia

TPO - “Không ai dặn chúng tôi thắt chặt dây an toàn. Phi hành đoàn liên tục nói chỉ còn 10 phút sẽ đến nơi”, nạn nhân vụ tai nạn máy bay khiến gần như toàn bộ đội bóng Chapecoense (Brazil) thiệt mạng đã kể lại giây phút kinh hoàng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay.

Ông Rafael Henzel là một nhà báo 43 tuổi đi cùng chuyến bay định mệnh với đội bóng Chapecoense. Đồng thời, ông cũng chính là 1 trong 6 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn tại Colombia.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi gặp nạn, ông Henzel đã thuật lại giây phút kinh hoàng: “Không ai dặn chúng tôi thắt chặt dây an toàn. Mỗi lần hỏi phi hành đoàn, người ta lại nói rằng khoảng 10 phút nữa sẽ đến nơi. Sau đó, toàn bộ ánh sáng và điện bị tắt ngúm. Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Mọi người vội vã trở về chỗ ngồi của mình sau khi đèn tắt. Nhưng không ai nghĩ rằng máy bay sắp rơi.”

Ông Henzel cho biết vị trí ghế ngồi của ông là đuôi máy bay. Ông Henzel ngồi cạnh nhà báo Renan Agnolin và quay phim Djalma Araujo Neto. Khi biết tin hai người ngồi cạnh mình tử vong trong tai nạn, ông Henzel đã không khỏi đau đớn.

Nhà báo 43 tuổi bị gãy 7 xương sườn trong vụ tai nạn và là hành khách được giải cứu gần như cuối cùng, khi lực lượng cứu hộ tưởng rằng tất cả những người còn lại đều đã chết. “Tôi nhìn thấy đèn pin của họ và hét lên thật to”, ông Henzel kể.

Dự kiến ông Henzel sẽ bay từ Colombia về Brazil trong vài ngày tới.

Vụ tai nạn xảy ra hôm 28/11 tại Colombia đã giết chết 71/77 hành khách, trong đó có 19 cầu thủ của đội bóng Chapecoense. Nguyên nhân máy bay gặp nạn được cho là do hết nhiên liệu.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng