Tiết lộ cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Kerry

TPO - Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry diễn ra trong bầu không khí cởi mở và mang tính xây dựng.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 15/7 dẫn Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết: “Cuộc gặp mang tính xây dựng, thẳng thắn và đầy đủ chi tiết”.

Tuy nhiên, ông Peskov thừa nhận vẫn còn nhiều khác biệt giữa quan điểm hai nước về Syria.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, Moscow ủng hộ các cuộc đàm phán Geneva, bởi chỉ bằng cách này mới có thể mang lại một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng kéo dài suốt 4 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.

Ông Peskov khẳng định, quan điểm của Moscow liên quan đến số phận Tổng thống Syria Bashar al-Assad là không thay đổi.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga nói thêm rằng, các thỏa thuận về hợp tác trực tiếp giữa Nga và Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố vẫn không đạt được.

Về phía Mỹ. Tại cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố rằng Tổng thống Barack Obama và cá nhân ông cho rằng Mỹ và Nga hiện có thể làm được rất nhiều điều vì lợi ích của thế giới.

“Tôi muốn nói thêm một lần nữa rằng Tổng thống Obama và tôi, chúng tôi cho rằng Mỹ và Nga đang ở giai đoạn mà chúng ta thực sự có thể làm rất nhiều điều có lợi cho thế giới, và ở đây nói không chỉ về Syria, không chỉ về Ukraine, mà còn về những khu vực tiềm năng khác, nơi chúng ta có thể đạt được những chiến thắng nghiêm túc”, ông Kerry nói.

Cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry được tổ chức vào đêm ngày 14/7 (theo giờ Moscow) tại điện Kremlin.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá