Tiết lộ cuộc sống tại “hang ổ” của phiến quân IS

Một sinh viên đã sử dụng camera bí mật để ghi hình cuộc sống tại thành phố Raqqa ở Syria, nơi được coi là “hang ổ” của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS), sau khi IS chiếm quyền kiểm soát thành phố vào tháng 3/2013.

Tiết lộ cuộc sống tại “hang ổ” của phiến quân IS - ảnh 1 Các nam giới mang vũ khí có mặt ở khắp nơi.

Nữ sinh viên giấu tên đã ghi hình cuộc sống trên các đường phố và thậm chí bên trong một quán cà phê internet tại thành phố Raqqa, miền bắc Syria.

Đoạn video, được quay hồi tháng 2 và tháng 4 năm nay và được chiếu trên trang tin France 2 của Pháp hồi tuần này, cho thấy các nam giới mang súng AK47 trên các đường phố.

Trong một cảnh quay, một phụ nữ cũng được trang bị loại vũ khí tương tự trong khi đưa con tới công viên vui chơi.

Một cảnh quay còn cho thấy một người đàn ông đi ô tô đã dừng lại, ra hiệu gọi nữ sinh viên tới và mắng mỏ cô này về việc đội khăn trùm đầu không đúng cách. Cô này đã buộc phải lên tiếng tin lỗi.

Tiết lộ cuộc sống tại “hang ổ” của phiến quân IS - ảnh 2 Một phụ nữ cũng được nhìn thấy mang súng trên đường phố.

Cuộc sống đã trở nên khắc nghiệt cho những người sinh sống tại đó kể từ khi các phần tử cực đoan kiểm soát thành phố Raqqa hồi tháng 3 năm ngoái.

Đoạn video sau đó đã chuyển sang một tiệm cà phê internet, nơi các phụ nữ Pháp đang nói chuyện với người thân tại Pháp. Các phụ nữ khẳng định rằng họ vẫn sống hạnh phúc tại Raqqa và không có ý định trở về, mặc cho gia đình nài nỉ.

Theo France 2, có tới 150 phụ nữ Pháp đã tới Syria để tham gia chiến đấu cùng chồng.

Tổ chức phiến quân Hồi giáo IS hiện đang kiểm soát các khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria.

Kể từ đầu tháng 8, Mỹ đã tiến hành gần 200 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq. Và từ ngày 22/9, Mỹ đã mở rộng chiến dịch không kích IS sang Syria.

Theo Dân Trí, Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng