Tiết lộ gây sốc mới nhất về Osama Bin Laden

Khó có thể tin được rằng trùm khủng bố Osama Bin Laden – người luôn coi phương Tây là kẻ thù không đội trời chung- lại khuyên con cháu mình nên sang phương Tây học tập và hưởng cuộc sống thanh bình.

Amal là người vợ trẻ nhất của Bin Laden
Amal là người vợ trẻ nhất của Bin Laden

Zakaria al-Sadah, một sinh viên báo chí 24 tuổi , em trai của Amal - người vợ thứ 5 của Osama Bin Laden - nói trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times: “Bin Laden từng nói với các con cháu của mình không nên đi theo con đường thánh chiến giống mình. Ông ta khuyên con cái nên tới Châu Âu và Mỹ để học tập”.

Hiện chính quyền Pakistan vẫn chưa thả 3 bà vợ và 9 người con của Bin Laden đang bị quản thúc trong một doanh trại an ninh cẩn mật ở Islamabad.

Theo Sadah, hồi tháng 11 năm ngoái, anh đã gặp chị gái Amal lần đầu tiên kể từ khi cô này bị thương trong cuộc đột kích của lực lượng Hải quân SEAL của Mỹ đã tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi 2-5-2011. Kể từ đó, anh đã được phép thăm chị gái vài lần.

Sadah còn kể thêm rằng lũ trẻ nhà Bin Laden vẫn bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề sau khi trải qua những giây phút tồi tệ nhất từ cuộc đột kích đã giết chết cha mình.

Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là cô con gái Safiyah, 12 tuổi, người đã ôm chặt người mẹ bị thương của mình trong suốt cuộc tấn công.

Theo anh Sadah, Amal - người vợ 29 tuổi của cố thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda- cùng hai người vợ khác là Khairiah và Siham đã tuyệt thực để phản đối việc họ bị quản thúc.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá