Tiết lộ hình ảnh nghi tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích

TPO - Hình ảnh được mô tả là chụp từ chuyến bay Aerolineas Argentinas 737 cho thấy tàu ngầm ARA San Juan rời cảng ở Ushuaia vào ngày 13/11, hai ngày trước khi mất tích.

Theo tờ Daily Mail, hình ảnh nói trên được đăng tải cách đây vài giờ bởi tài khoản Twitter “Falkland Islands” (“Quần đảo Falkland”) với chú thích: “Tàu ARA San Juan rời cảng lần cuối vào thứ Hai, 13/11”.

Bức ảnh được cho là chụp từ chuyến bay Aerolineas Argentinas 737, khi máy bay di chuyển qua Ushuaia, cực nam Argentina, cũng là nơi tàu ARA San Juan xuất phát trước khi mất tích vào ngày 15/11.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 1 Bức ảnh được đăng tải trên trang Twitter "Quần đảo Falkland".
Theo tờ Río Negro của Argentina, bức ảnh này cũng được đăng tải trên trang Facebook của cơ quan kiểm soát không lưu Ushuaia với dòng chú thích: “Hình ảnh cuối cùng của tàu ARA San Juan, chụp từ một chuyến bay của Aerolineas Argentinas tại kênh đào Beagle.”

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 2 Bức ảnh được đăng tải trên Facebook của cơ quan kiểm soát không lưu Ushuaia.
Hiện, cơ quan chức năng Argentina chưa đưa ra bình luận về tính xác thực của bức ảnh nói trên.

Chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan đã bước sang tuần thứ ba, với lực lượng đến từ 18 quốc gia, nhưng chưa đem lại kết quả.

Hôm 30/11, hải quân Argentina tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm 44 thủy thủ mất tích, chuyển sang tập trung tìm kiếm xác tàu ngầm. Một ngày sau đó, ông Enrique Balbi nhận định các thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan không còn cơ hội sống sót.

ARA San Juan là một tàu ngầm lớp TR-1700 chạy bằng dầu diesel và điện của Đức, đi vào hoạt động từ những năm 1980 và được đại tu vào năm 2014.

Tàu ngầm ARA San Juan gặp sự cố khi đang di chuyển từ một căn cứ ở cực Nam của Argentina đến cảng nhà tại Mar del Plata, nằm trên bờ biển phía Bắc.

Tàu mất tích hôm 15/11 ở vị trí cách bờ biển hàng trăm km, khi đang đi được gần nửa quãng đường. Trước đó, thuyền trưởng của ARA San Juan đã thông báo với cơ quan mặt đất về sự cố nước tràn vào ống thở, khiến pin bị chập điện.

Một âm thanh dữ dội được xác định không lâu sau đó ở vị trí gần nơi ARA San Juan xuất hiện lần cuối cùng, khiến đội tìm kiếm tin rằng tàu đã phát nổ.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 3

Argentina: Vật thể kim loại vừa được tìm thấy không phải tàu ngầm ARA San Juan

Quá trình tìm kiếm xác tàu ngầm ARA San Juan của Argentina vừa rơi vào bế tắc sau khi hải quân nước này tuyên bố vật thể kim loại khả nghi nằm dưới đáy biển là xác tàu cá, không phải tàu ngầm.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 4

Argentina ngừng tìm kiếm 44 thủy thủ mất tích cùng tàu ngầm ARA San Juan

Sau hai tuần nỗ lực nhưng bất thành, hải quân Argentina đã tuyên bố chính thức dừng tìm kiếm 44 thủy thủ mất tích cùng tàu ngầm ARA San Juan.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 5

Chi tiết vụ tàu ngầm Argentina mất tích cùng 44 thủy thủ

Hải quân Argentina hôm qua, 28/11 công bố các diễn biến chi tiết trong vụ tàu ngầm ARA San Juan bất ngờ biến mất hôm 15/11 cùng 44 thủy thủ.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 6

Hé lộ tình tiết mới trước khi tàu ngầm Argentina mất tích

Trước khi mất tích hôm 15/11, tàu ngầm ARA San Juan đã gặp sự cố nước tràn vào ống thở, khiến một ắc quy đoản mạch và buộc phải hoạt động bằng một ắc quy khác.

Tiết lộ hình ảnh nghi là tàu ngầm Argentina hai ngày trước khi mất tích - ảnh 7

Hải quân Argentina: Thủy thủ tàu ngầm ARA San Juan có thể còn sống

“Hiện chưa có bất cứ thông tin chắc chắn nào về tình trạng của tàu ngầm. Do đó, không thể loại trừ khả năng thủy thủ đoàn tàu ARA San Juan vẫn còn sống sót trong điều kiện cùng cực.”

Theo Daily Mail, Río Negro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá