Tiết lộ hình phạt của IS đối với phụ nữ

TPO - Phụ nữ đi giày cao gót hoặc không mặc trang phục Hồi giáo sẽ các phiến quân IS phạt đánh 40 roi. Với những "cô dâu thánh chiến" có ý định đào ngũ, hình phạt còn khủng khiếp hơn.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Hai "cô dâu thánh chiến" vừa đào thoát khỏi hàng ngũ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đã kể lại những hình phạt dã man mà phiến quân IS áp dụng cho những phụ nữ trong khu vực mà nhóm này kiểm soát tại Syria. 

Hai "cô dâu thánh chiến" với tên giả là Doaa và Umm Ous, từng là thành viên trong đơn vị cảnh sát khét tiếng của IS có tên al-Khanssaa tại thành phố Raqqa, Syria.

IS thành lập nhóm này hồi đầu năm 2014 để theo dõi và trừng phạt những phụ nữ phạm luật trong "thành trì" của chúng.

Doaa (20 tuổi) chia sẻ, cô cảm thấy ân hận vì trước đây đã thực hiện hình phạt đánh roi với những người phụ nữ phạm luật. Doaa rời khỏi Syria sau khi chồng cô – một chiến binh IS thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết.

Doaa cho biết, IS có các mức chế tài khác nhau cho những phụ nữ vi phạm quy định của chúng. Theo đó, những phụ nữ có ý định đào ngũ sẽ bị phạt 60 roi.  Phụ nữ đi giày cao gót hoặc không mặc trang phục Hồi giáo sẽ IS bị phạt 40 roi.

Trong khi đó, Umm Ous kể lại đểgia nhập nhóm cảnh sát al-Khanssaa, họ phải hoàn thành 4 tuần huấn luyện và được trả công khoảng 70 bảng Anh/tháng.

Cũng giống như nhiều phụ nữ khác gia nhập IS, Umm Ous bị ép kết hôn với chiến binh nước ngoài. Người “chồng” đầu tiên của cô là một chỉ huy IS người Thổ Nhĩ Kỳ - đã thiệt mạng trong một trận chiến. Người “chồng” thứ hai của Umm Ous là một chiến binh người Ai Cập – tên này bỏ lại “vợ” sau khi đào ngũ.

Doaa và Umm Ous hiện đang sống bất hợp pháp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hai "cô dâu thánh chiến" này luôn sống trong sợ hãi với nỗi lo bị IS truy lùng.

Theo Express

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng