Tiết lộ nhân thân cô dâu Việt ôm con nhảy lầu tự tử tại Hàn Quốc

Cô dâu Hàn Quốc Võ Thị Minh Phương, ôm hai con nhỏ nhảy từ lầu 18 ở một chung cư tại Busan Hàn Quốc, được xác định quê ở Hòa An, Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Tiết lộ nhân thân cô dâu Việt ôm con nhảy lầu tự tử tại Hàn Quốc

>Cô dâu Việt tại Hàn Quốc ôm 2 con nhảy lầu tự tử như thế nào?

>Họp bàn 'giải cứu' 92 cô dâu Việt ở Đài Loan

Ngôi nhà của ba mẹ Phương tại Phụng Hiệp là một nhà tường khang trang. Người nhà của Phương nói quá bất ngờ khi nghe tin Phương nhảy lầu chết cùng hai con. “Tối 23-11, người của Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc liên lạc thì gia đình không còn nghi ngờ gì nữa, đó chính là con Phương” - một người nhà cho biết.

Võ Thị Minh Phương sinh năm 1985, là con út trong gia đình có sáu anh chị em gồm bốn trai, hai gái. Gia đình làm nghề nông, học hết lớp 8 Phương nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình chuyện đồng áng. Năm 2004, Phương lấy chồng Hàn Quốc tên Kim Yeong Hwa lớn hơn mình 20 tuổi nhờ vào sự dắt mối từ đường dây chuyên môi giới lấy chồng Hàn Quốc, có hai con gái 7 tuổi và trai 3 tuổi.

Bà Võ Thu Ảnh, mẹ của cô dâu Minh Phương, khóc: "Cách đây hai ngày Phương có điện thoại về, nói chuyện vui lắm, còn cho hai con nói chuyện với tôi. Nhưng không ngờ nó lại bỏ tôi ra đi mãi mãi. Lúc tôi ở Hàn Quốc, tôi thấy con Phương thường xuyên bị chồng và gia đình bên chồng đánh đập, chửi thậm tệ. Tôi nghĩ chắc đó là một trong những nguyên nhân khiến con Phương nhảy lầu”.

Một ngày trước, báo chí Hàn Quốc đưa tin Minh Phương đã ôm hai con nhảy từ lầu 18 của một chung cư tại thành phố cảng Busan, Hàn Quốc.. Khi nhảy lầu tự tử, người phụ nữ 27 tuổi này ôm trên tay đứa con gái 7 tuổi và đứa con trai 3 tuổi. Trước đó, người phụ nữ đã khóa cửa phòng khiến chồng không thể cản được hành động tự tử của vợ. Cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Việt và cho biết sẽ điều tra cái chết dựa trên bức thư này, đồng thời thẩm tra đối với người chồng Hàn Quốc. Cảnh sát cũng cho biết sau tám năm chung sống, người phụ nữ Việt Nam này và người chồng Hàn Quốc lớn hơn cô 20 tuổi đã đâm đơn ly dị.

P.V/Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá