DMCA.com Protection Status

Tiết lộ rúng động về âm mưu vụ bắn tỉa cảnh sát Mỹ

TPO - Nghi phạm bắn tỉa giết 5 cảnh sát ở Dallas (Mỹ) đã lên kế hoạch cho một cuộc tấn công quy mô lớn hơn, nhưng buộc phải thực hiện sớm so với dự kiến vì cuộc biểu tình là cơ hội “trời cho”, theo nguồn tin từ cảnh sát Mỹ.

Nghi phạm bắn tỉa Micah Johnson.
Nghi phạm bắn tỉa Micah Johnson.

Cựu quân nhân Micah Johnson đã bắn tỉa vào lực lượng cảnh sát ở Dallas, Texas, Mỹ vào tối 7/7 (theo giờ địa phương) bằng súng trường AR-15 và súng ngắn. Tuy nhiên, cảnh sát lại tìm thấy vật liệu nổ trong tại nhà nghi phạm.

Cụ thể, đội điều tra phát hiện vật liệu chế tạo bom, áo khoác đạn đạo, súng trường, đạn dược và cuốn nhật ký cá nhân ghi chép chiến thuật chiến đấu tại nhà mẹ đẻ của Johnson ở Mesquite, Texas, một ngày sau khi thảm kịch xảy ra.

Tiết lộ rúng động về âm mưu vụ bắn tỉa cảnh sát Mỹ - ảnh 1 Cảnh sát thu được nhiều vật liệu chế tạo bom, đạn dươc và vũ khí tại nhà mẹ của nghi phạm bắn tỉa.
Một nguồn tin từ cảnh sát cho biết trên WFAA, Johnson đã “lên kế hoạch cho một cái gì đó lớn hơn”, nhưng buộc phải đẩy sớm tiến độ vì nhận thấy cuộc biểu tình phản đối vụ cảnh sát bắn người da đen là cơ hội tốt.

Theo đó, kế hoạch của Johnson là “giết nhiều người trong giới hạn có thể”. Nguồn tin nhận định, nếu nghi phạm có đủ thời gian để chuẩn bị, số người chết không chỉ dừng lại ở con số 5.

Trước đó, tối ngày 7/7, Micah Johnson lợi dụng đám đông biểu tình nổ súng về phía lực lượng thực thi pháp luật ở trung tâm thành phố Dallas. Tay súng này bắn chết 5 cảnh sát, làm 7 cảnh sát khác và hai dân thường bị thương.

Tên này còn đấu súng với lực lượng cảnh sát tại gara El Centro. Sau 4 giờ đàm phán thất bại, cảnh sát quyết định sử dụng robot điều khiển từ xa có gắn bom để tiêu diệt nghi phạm này.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng