Tiết lộ về hành khách trên máy bay Ai Cập mất tích

TPO - Hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) vừa công bố quốc tịch của hầu hết những người có mặt trên chuyến bay mất tích MS804 của hãng này.

Theo thông tin đăng tải trên trang Twitter chính thức của hãng EgyptAir, những người có mặt trên chuyến bay mang số hiệu MS804 chủ yếu mang quốc tịch Ai Cập và Pháp.

Theo đó, có 30 người mang quốc tịch Ai Cập, 15 người mang quốc tịch Pháp, 2 người mang quốc tịch Iraq, 1 người mang quốc tịch Anh, 1 người mang quốc tịch Bỉ, 1 người Sudan, 1 người Chad, 1 người  Bồ Đào Nha, 1 Algeria và 1 người Canada.


Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30.

Theo ông Ihab Raslan, người phát ngôn cơ quan Hàng không dân dụng Ai Cập, máy bay số hiệu MS804 mất tín hiệu trên radar khi sắp vào không phận Ai Cập. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông tin máy bay mất tích khi vào không phận Ai Cập được 16km do hãng EgyptAir cung cấp.

Tiết lộ về hành khách trên máy bay Ai Cập mất tích - ảnh 1

Các lực lượng hải quân, không quân Ai Cập và bảo vệ bờ biển đều tham gia vào việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, báo cáo từ Cairo cho biết.

Hy Lạp cũng gửi hai máy bay và một tàu khu trục tham gia việc tìm kiếm. Hy Lạp cũng cho biết, máy bay trực thăng của họ đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia các hoạt động cứu hộ trong trường hợp cần thiết.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá