Tiết lộ về máy bay rơi ở Nga khiến 62 người thiệt mạng

TPO - Báo cáo điều tra ban đầu cho thấy phi cơ của hãng hàng không Flydubai nổ tung và bốc cháy khi tiếp đất, mảnh vỡ máy bay văng khắp khu vực hiện trường.

Một chiếc máy bay của Flydubai
Một chiếc máy bay của Flydubai

Vào sáng nay 19/3, một máy bay Boeing-737 từ Dubai đã rơi khi đang hạ cánh xuống sân bay Rostov-on-Don của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng. Thông tin ban đầu cho biết máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy và phát nổ khi chạm đất.

Theo báo chí địa phương, chiếc máy bay gặp nạn là máy bay Boeing 737-800 số hiệu FZ981 của của hãng hàng không Flydubai.

Nguồn tin từ trang Airfleets.net cho biết, chiếc máy bay gặp nạn đã hoạt động được 5 năm. Chiếc Boeing 737 số hiệu FZ981 cất cánh thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 21/12/2010 và được bàn giao cho hãng Flydubai vào ngày 24/1/2011.

Máy bay gặp nạn lúc 3h50 sáng (giờ địa phương) ngày 19/3. Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp nước này, toàn bộ 62 người trên máy bay gồm 55 hành khách (trong đó có 4 trẻ em)  và 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Theo LifeNews, ban đầu chiếc Boeing 737 cố gắng hạ cánh nhưng thất bại. Ở lần hạ cánh thứ 2, đuôi máy bay đâm xuống đất khiến nó bốc cháy.

Ủy ban Điều tra Nga đang điều tra vụ việc. Thông tin sơ bộ cho thấy máy bay nổ tung và bốc cháy khi tiếp đất. Các báo cáo cho thấy mảnh vỡ máy bay văng khắp khu vực có bán kính vài km.

Flydubai là hãng hàng không giá rẻ thành lập năm 2009 của Dubai. Hãng có tuyến bay với 83 điểm đến, phục vụ Trung Đông, Bắc Phi, Đông Phi, Ấn Độ, châu Á và Đông Âu từ Dubai. Flydubai có hồ sơ khá an toàn và chưa gặp phải sự cố nghiêm trọng nào. Đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử bay của hãng.

Theo RT, Wikipedia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng