Tiêu diệt kẻ bắt cóc cố thủ 6 ngày trong hầm ngầm

TP - Hôm qua, Jimmy Lee Dykes 65 tuổi bị tiêu diệt, sau khi cảnh sát tấn công boongke của hắn ở bang Alabama, để cứu cháu bé 5 tuổi bị bắt cóc, giam cầm suốt sáu ngày.

Tiêu diệt kẻ bắt cóc cố thủ 6 ngày trong hầm ngầm

> Nổ súng khống chế kẻ bắt cóc đòi chuộc 3 tỷ đồng
> Bắt cóc chủ trại gà đòi 3 tỉ đồng tiền chuộc

Đặc vụ Steve Richardson của Cục Điều tra Liên bang Mỹ nói rằng, cơ quan này đã thương lượng với Dykes (có súng trong hầm ngầm), nhưng không thành.

Một quan chức địa phương nói rằng, cảnh sát đã dùng một quả lựu đạn trong lúc giải cứu bé trai. Đứa trẻ đã được đưa tới bệnh viện rồi đoàn tụ với gia đình. “Tôi đã gặp Ethan. Cậu bé ổn, vì vẫn cười đùa, ăn uống bình thường như những đứa trẻ khác”, đặc vụ Richardson cho biết.

Vụ việc bắt đầu chiều thứ 3 tuần trước ở thành phố Midland khi Dykes, một lái xe tải phục vụ Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam, bất ngờ tấn công xe buýt khi chiếc xe dừng lại để hai đứa trẻ xuống xe. Dykes giữ lấy cửa rồi xông vào xe, đòi đưa hai cậu bé 6 tuổi và 8 tuổi theo.

Tài xế xe buýt Charles Albert Poland dùng tay chặn cửa lại thì bị Dykes bắn bốn phát súng vào người, khiến lái xe tử vong. Dykes chộp lấy cậu bé Ethan một cách ngẫu nhiên, rồi đưa về boongke tự tạo trong khu vực nhà mình. Các quan chức không tiết lộ kẻ bắt cóc đòi hỏi điều gì trong lúc đàm phán.

Theo hồ sơ của toà, Dyles đáng lẽ phải ra toà hôm thứ 4 tuần trước vì bị cáo buộc đe dọa hàng xóm khi họ đang lái xe về nhà cách đây vài tuần.

Một số hàng xóm nói rằng, Dykes từng đánh chết một con chó, dọa bắn những đứa trẻ bước chân vào vườn nhà ông ta, và ban đêm luôn mang theo đèn và súng để trông vườn. Dykes bị bắt tại bang Florida năm 1995 vì tội trưng bày vũ khí không đúng quy định, nhưng sau đó không bị buộc tội.

Bình Giang
theo AP, New York Times

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá