Tiêu diệt trùm ma túy bị Mỹ 'định giá' 5 triệu USD

Cái chết của Victor Ramon Navarro-Cerrano, người bị chính phủ Mỹ săn lùng với giải thưởng 5 triệu USD, được tổng thống Colombia thông báo hôm qua.

Trùm ma túy đã bị Columbia tiêu diệt. Ảnh: Dailyreadlist.
Trùm ma túy đã bị Columbia tiêu diệt. Ảnh: Dailyreadlist.

"Một thành công lớn, xin chúc mừng", CNN dẫn lại lời Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đăng tải trên Twitter. Ông nói sau khi nhận được tin từ lực lượng tình báo nước này. 

Navarro-Cerrano, 39 tuổi, bị coi là trùm cocaine ở Bắc Mỹ và châu Âu. Kẻ này điều hành một tổ chức phi pháp gọi là Librado Mora Toro Front of El Ejercito Popular de Liberacion (EPL). Đây là nơi trồng cây coca, có phòng sản xuất thành phẩm cocaine và bán ra hàng tấn ma túy tới Mỹ, Canada, Dominica và châu Âu, theo Bộ Ngoại giao Mỹ. 

"Navarro-Cerrano dùng tiền và ảnh hưởng để thao túng các quan chức ở Colombia. Hắn thậm chí hối lộ cả các sĩ quan cảnh sát để hộ tống tàu chở thuốc và giúp điều tra các đối thủ", thông báo cho hay.

Tên này cũng cầm đầu một mạng lưới rửa riền trị giá hàng triệu USD tại Columbia.

Còn có biệt danh là Megateo, tên tội phạm bị truy tố hồi tháng 8/2011 tại Florida. Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định Navarro-Cerrano là trùm buôn ma túy người nước ngoài theo Kingpin Act, một đạo luật ngăn chặn những kẻ buôn ma túy tiếp cận hệ thống tài chính của Mỹ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá