Tiểu đoàn Donbass xác nhận quân ly khai mở hành lang nhân đạo

TPO - Đại diện tiểu đoàn Donbass của quân đội Ukraine sáng nay 30/8 cho biết, một hành lang nhân đạo cho lực lượng binh sĩ Ukraine rút lui khỏi thành phố Ilovaiskaya thuộc Donetsk, đã được quân ly khai miền Đông thiết lập.

Binh sĩ tiểu đoàn Donbass bảo vệ một mục tiêu tại khu vực
Binh sĩ tiểu đoàn Donbass bảo vệ một mục tiêu tại khu vực

Chỉ huy tiểu đoàn Donbass Semen Sementchenko cũng cho biết, hiện quân chính phủ Ukraine đang bị lực lượng ly khai bao vây tại ba khu vực Novokaterinovke, Starobeshevo và Chervonopilske thuộc tỉnh miền Đông Donetsk.

Semen Sementchenko cho biết trước đó tiểu đoàn Donbass có nhận được thông báo về một thỏa thuận thiết lập hành lang nhân đạo được sau các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và đại diện của các lực lượng ly khai.

Cùng với Donbass, năm tiểu đoàn tiễu phạt khác của Ukraine là Kryvbas, Peacemaker, Dnepr-1, Ivano-Frankivsk và Volyn đã bị lực lượng ly khai miền Đông bao vây tại Ilovaiskaya từ hôm 26/8. Tất cả viện trợ quân sự, quân lương từ Kiev đều bị cắt đứt. 

Chỉ huy tiểu đoàn Donbass Semen Sementchenko cảnh báo rằng nếu chính phủ chậm gửi tiếp viện, ông sẽ buộc phải từ chối thi hành mệnh lệnh của Kiev và đình chỉ hoạt động ở miền Đông Ukraine vô thời hạn.

Cũng trong ngày hôm nay, tình hình chiến sự tiếp tục chứng kiến những diễn biến bất lợi cho quân đội Ukraine. Tại Lugansk, chỉ huy tiểu đoàn Aidar thừa nhận buộc phải rút khỏi làng Khrasevatoe và Novosvetlovka nằm ở phía Nam thành phố Lugansk.

Vị chỉ huy này cho rằng họ đang chiến đấu với lực lượng chính quy của Nga bởi phương cách tấn công rất giống với phương cách khi quân Nga tấn công chiếm các làng trong cuộc chiến ở Chechnia và độ chính xác của pháo.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá