Tillerson tạm biệt Bộ Ngoại giao Mỹ: Đây là một thành phố ‘hiểm ác’

TPO - Trong buổi chia tay với các nhân viên trong Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Rex Tillerson đã gọi Washington là thành phố “hiểm ác”.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: AP

Hôm thứ Năm (22/3, theo giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức buổi lễ chia tay với hàng trăm nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Bộ Ngoại giao ở Foggy Bottom, Washington, D.C., trước khi chính thức rời nhiệm sở.

“Tôi rất cảm kích khi có cơ hội nói với các bạn một lời tạm biệt đúng nghĩa… Đây (chỉ Washington) có thể là một thành phố rất hiểm ác. Nhưng các bạn không cần phải lựa chọn tham gia vào đó”, ông Tillerson bày tỏ.

Nhà ngoại giao cũng nhắn nhủ các nhân viên của mình “tiếp tục đối xử với nhau dựa trên sự tôn trọng”, bởi vì theo ông, bất kỳ danh hiệu trong công việc, địa vị xã hội, hay vai trò khác nhau, tất cả đều quan trọng với Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông cũng cảm ơn các đồng nghiệp vì những công việc khó khăn mà họ phải đảm trách kể từ khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump cầm quyền vào tháng 1/2017.

Tuy nhiên, trong suốt bài phát biểu tạm biệt, ông Tillerson không hề một lần đề cập đến ông chủ Nhà Trắng, cấp trên và người đã sa thải ông.

Hồi đầu tháng, ông Trump thông báo trên Twitter, đã sa thải Tillerson và đề cử Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo thay thế. Theo Tổng thống Mỹ, ông không đồng ý với ông Tillerson về các vấn đề chính sách như thoả thuận hạt nhân của Iran.

Ông Tillerson đã chuyển giao công việc cho Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan. Nhưng ông vẫn ở cương vị người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ cho đến nửa đêm ngày 31/3.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng