Tìm “bạn trai” cho... gấu trúc

TPO - Một trung tâm chăm sóc gấu trúc ở miền tây nam Trung Quốc đang tìm kiếm “giáo viên nói tiếng Trung” và “bạn trai” cho con gấu trúc cái, sẽ được đưa từ Mỹ về Trung Quốc cuối tuần này.

Tân Hoa Xã đưa tin, gấu trúc ba tuổi Mei Lan sẽ bay từ Washington, Mỹ tới Trung tâm chăm sóc, nghiên cứu gấu trúc Chengdu tại tỉnh Tứ Xuyên vào thứ sáu tới. Đi cùng Mei Lan còn có gấu trúc đực bốn tuổi Tai Shan.

Ông Huang Xiangming - Giám đốc Phòng quản lý động vật Trung tâm Chengdu - cho biết: ”Mei Lan sống ở Mỹ từ khi sinh ra và nó chưa thể quen với tiếng Trung Quốc, đặc biệt với thổ ngữ Tứ Xuyên. Bởi vậy, chúng tôi sẽ tìm một giáo viên tiếng Trung cho Mei Lan, để giúp nó thích nghi với cuộc sống mới nhanh hơn” .

Cũng trong thời gian này, Trung tâm Chengdu kêu gọi công chúng chọn “bạn trai” cho Mei Lan, bởi nó đã tới tuổi… giao cấu. Ông Huang Xiangming nói: ”Chúng tôi lập các trang web để giới thiệu hình ảnh của Mei Lan, cũng như hình ảnh của nhiều con gấu trúc đực khác. Chúng tôi mời gọi những người yêu mến gấu trúc bình chọn “bạn trai tốt nhất” cho Mei Lan”.

Gấu trúc Mei Lan sinh vào tháng 9 - 2006. Cha mẹ Mei Lan tới Atlanta, Mỹ từ tháng 11 - 1999.

Khi tới Trung Quốc, gấu trúc Mei Lan sẽ phải trải qua thời gian cách ly nhất định, như bất kỳ gấu trúc nào khác từ nước ngoài về Trung Quốc.

Ông Huang Xiangming nói thêm, Trung tâm Chengdu đề nghị những người nuôi giữ động vật ở Vườn thú Atlanta, Mỹ mang theo bánh quy khoái khẩu của Mei Lan. Tuy nhiên, Trung tâm sẽ dần sử dụng đồ ăn Trung Quốc thay thế bánh quy Mỹ.

Theo các hiệp định ký kết giữa nhà cầm quyền Trung Quốc và Mỹ, những con gấu trúc lớn chỉ được đưa tới Mỹ phục vụ việc nghiên cứu khoa học. Tất cả những con gấu trúc nhỏ sau đó phải đưa trả phía Trung Quốc.

Hiện, có 13 con gấu trúc lớn Trung Quốc sống ở bốn vườn thú của Mỹ. Tại Trung Quốc, khoảng 1.600 con gấu trúc lớn sống hoang dã. Phần lớn trong số này sống tại các tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá