Tìm hộp đen máy bay QZ8501 mất khoảng 1 tuần

TPO - Một quan chức ngành hàng không Indonesia ngày 1/1 cho biết, có thể phải mất 1 tuần để tìm kiếm hộp đen máy bay QZ8501 của hãng hàng không Air Asia gặp nạn, trong bối cảnh các thợ lặn đang tiếp cận khu vực có xác máy bay.

Người thân của Hayati Lutfiah, một hành khách trên chuyến bay AirAsia gặp nạn.
Người thân của Hayati Lutfiah, một hành khách trên chuyến bay AirAsia gặp nạn.
Reuters dẫn lời ông Toos Sanitiyoso, điều tra viên an toàn hàng không thuộc Uỷ ban Quốc gia về An toàn giao thông vận tải Indonesia cho biết, ông hy vọng hai hộp đen máy bay là Máy ghi âm buồng lái (CVR) và Máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) có thể được tìm thấy trong vòng 1 tuần.

"Điều quan trọng là phải là tìm ra khu vực chính xác nơi máy bay bị rơi xuống và sau đó là hộp đen”, ông Sanitiyoso nói.

Cho đến thời điểm này, đã có 11 thi thể được đưa lên khỏi mặt nước, gần khu vực các thiết bị sóng âm phát hiện một vật thể lớn, màu tối dưới đáy biển, ở độ sâu chừng 30-50m. Những ngày qua, biển động khiến việc tiếp cận chưa thực hiện được. 
Người đứng đầu Ủy ban Quốc gia về an toàn giao thông của Indonesia Tatang Kurniadi cho biết, mục tiêu tìm kiếm xác máy bay theo mong đợi là diễn ra trong vòng 5 ngày ở khu vực thấy "chiếc bóng" nghi là xác máy bay.

Trước đó, các nhà điều tra đưa ra giả thuyết rằng chiếc máy bay đã đột ngột lao xuống sau khi nó tăng độ cao nhằm tránh bão vào khoảng phút thứ 40 của chuyến bay.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá