Tìm kiếm MH370 bước vào 'giai đoạn then chốt'

TPO - Chiến dịch tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích sẽ bước vào giai đoạn then chốt trong 48 giờ tiếp theo với khu vực tìm kiếm được thu hẹp, Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein cho biết hôm 19/4.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein
Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Tun Hussein

“Những nỗ lực tìm kiếm đang gần tới giai đoạn then chốt trong 48 giờ tới. Do đó tôi kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều để chúng ta tìm thấy thứ gì đó mà tiếp tục công việc”, ông Hussein cho biết trong buổi họp báo tại khách sạn Royale Chulan hôm 19/4.

Trong buổi họp báo, ông Hussein cũng bác bỏ những thông tin mà giới truyền thông cho rằng công cuộc tìm kiếm MH370 dưới đáy biển mất tầm 6 tuần đến 2 tháng.

“Điều đó là không đúng. Công cuộc tìm kiếm sẽ được hoàn tất vào tuần tới”, ông Hussein nói thêm.

Cũng trong ngày hôm qua, khi trả lời hãng tin Reuters, các quan chức Úc phụ trách điều phối tìm kiếm MH370 cho biết: việc tìm kiếm hộp đen dựa trên những tiếng ping phát ra trước đó nghi của máy bay mất tích, sẽ hoàn tất trong 5 đến 7 ngày tới nếu thời tiết thuận lợi.

Máy bay Malaysia mang số hiệu MH370 chở theo 227 hành khách (đa phần là người Trung Quốc) và 12 phi hành đoàn trên chuyến bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh mất tích bí ẩn hôm 8/3. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

The Star

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá