Tìm kiếm MH370 có thể kéo dài nhiều năm

TPO - Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết, việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia có thể phải kéo dài trong nhiều năm, Reuters đưa tin hôm nay, 25/4.

Thân nhân hành khách MH370 tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh, Trung Quốc sáng sớm ngày 25/4
Thân nhân hành khách MH370 tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh, Trung Quốc sáng sớm ngày 25/4

Vị quan chức (giấu tên) cho biết, suốt 2 tuần tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương, không có dấu vết nào của MH370 được tìm thấy.

Ông nói thêm, việc tìm kiếm MH370 đang đi vào giai đoạn hết sức khó khăn bởi phải mở rộng khu vực tìm kiếm xung quanh nơi chiếc máy bay được cho là đã bị rơi.

“Chúng tôi đã rà khắp khu vực tìm kiếm nhỏ này rồi và không tìm thấy bất cứ thứ gì. Hiện giờ chúng tôi lại phải mở rộng ra khu vực lớn hơn. Việc này sẽ phải mất rất nhiều năm”.

Cũng trong hôm nay, 25/4, tàu ngầm Bluefin-21 dự kiến sẽ kết thúc cuộc hành trình cuối cùng dài 16 giờ đồng hồ ở độ sâu hơn 4.5km, bán kính 10km tại khu vực cách Perth của Úc hơn 3.000 km về hướng tây bắc.

Trước đó, các cơ quan chức năng xác định đây là khu vực tìm kiếm then chốt sau khi các đội cứu hộ bắt được tín hiệu nghi của hộp đen MH370 vào hôm 4/4.

Tuy nhiên, quan chức này nói thêm, Malaysia sẽ phải quyết định làm thế nào để tiếp tục cuộc tìm kiếm ngay cả khi hiểu rằng chiến dịch sẽ phải mất nhiều năm mà không xác định được một khu vực cụ thể nào.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá