Tìm MH370 “khó chưa từng thấy”

TP - Tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Malaysia là nhiệm vụ “khó khăn chưa từng thấy” và có thể mất nhiều thời gian nữa, Đại tướng Không quân Úc Angus Houston, hiện là chỉ huy Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, vừa lên tiếng.

Tướng Houston nói lực lượng tìm kiếm hiện không có thông tin chắc chắn để dựa vào, như máy bay đã bay ở độ cao bao nhiêu sau khi biến mất khỏi màn hình radar. Thay đổi nhỏ về độ cao có thể ảnh hưởng đến tốc độ và mức tiêu hao năng lượng của máy bay, và thời gian bay suốt 7 giờ ảnh hưởng rất lớn đến vị trí tai nạn.

Hôm 1/4, chính quyền Malaysia công bố bản ghi chép đầy đủ cuộc nói chuyện giữa chiếc máy bay mất tích với trạm kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur. Họ nói rằng, không có dấu hiệu nào bất thường trong những đối thoại này.

Chính quyền Malaysia nói rằng, những lời cuối cùng mà trạm kiểm soát mặt đất nhận được là “Chúc ngủ ngon Malaysia 370”. Nội dung trước đó được Malaysia công bố là “Tốt, chúc ngủ ngon”. Thay đổi này càng khiến người thân các hành khách Trung Quốc nghi ngờ cách xử lý vụ máy bay mất tích của phía Malaysia.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá