Tìm thấy 17 thi thể nạn nhân vụ máy bay mất tích

TPO - Tính đến hết ngày hôm qua, 7/6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 17 thi thể nạn nhân gần vị trí chiếc máy bay Airbus A330-200 mất tích trên Đại Dương hồi đầu tuần trước.

Chỉ tính riêng trong ngày hôm qua, các tàu cứu hộ của Pháp và Brazil đã đưa vào bờ thêm 15 thi thể sau khi những thi thể này được các phi công phát hiện từ trên cao.

Các thi thể trên đều được tìm thấy ở khu vực cách vị trí chiếc máy bay Airbus A330-200 phát đi tín hiệu cuối cùng khoảng 70km.

Henzy Munhoz, Đại tá của Lực lượng Không quân Brazil cho biết, 9 thi thể mà quân đội nước này tìm được gồm 4 nam giới, 4 phụ nữ và một người chưa xác định được giới tính.

Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về giới tính của 8 thi thể do không quân và hải quân Pháp phát hiện và đưa vào bờ.

Cũng sau ngày hôm qua, đội tìm kiếm công bố đã thu được 2 ghế ngồi máy bay, rất nhiều mảnh vỡ có logo của Air France, hàng chục bộ phận của máy bay và hàng trăm vật dụng cá nhân được cho là của hành khách.

Trước đó, ngày 6/6, quân đội Brazil cũng đã tìm thấy xác của hai hành khách nam giới và một số mảnh vỡ của chiếc Airbus A-330 của Air France. Trong số những mảnh vỡ thu được, có một chiếc ghế mang số hiệu tương ứng với chiếc máy bay bị mất tích, một ba lô, một va ly bên trong có cuống vé của hãng Air France.

Máy bay Airbus A330-200 mang số hiệu 447 của hãng hàng không Pháp, chở 228 hành khách và phi hành gia, có lộ trình dự kiến từ Rio de Janeiro tới Paris đã mất tích và có khả năng đã phát nổ trên không trung, trước khi lao xuống Đại Tây Dương trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hôm 31/5.

Cho tới thời điểm hiện tại, nguyên nhân chính xác dẫn tới thảm họa máy bay Pháp vẫn là một ẩn số, mặc dù đã có không ít những giả thiết được đưa ra. Các nhà điều tra cho rằng, có thể các bộ phận cảm biến trên vỏ ngoài máy bay bị đóng băng, khiến máy đo tốc độ hoạt động không chính xác. Hâu quả là máy bay được vận hành với một tốc độ quá chậm hoặc quá nhanh – một lỗi kỹ thuật nghiêm trọng thường gây ra tai nạn.

Lầu Năm Góc cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pháp Bernard Kouchner khẳng định, khả năng khủng bố vẫn chưa thể bị loại trừ.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá