Tìm thấy 170 thi thể nạn nhân mất tích ngoài khơi Libya

TPO - Ngày 25/8, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Libya thông báo, họ tìm thấy khoảng 170 thi thể của những người nhập cư bị mất tích ngoài khơi nước này hôm 22/8.

Các nhân viên cứu hộ đang thu thập thi thể những người nhập cư trái phép trên bãi biển Al-Qarbole, cách Tripoli 60km về phía Đông. Ảnh: AFP
Các nhân viên cứu hộ đang thu thập thi thể những người nhập cư trái phép trên bãi biển Al-Qarbole, cách Tripoli 60km về phía Đông. Ảnh: AFP

Ông Abdellatif Mohammed Ibrahim, nhân viên thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Libya cho biết, chúng tôi đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân xấu số cùng những mảnh vở của con thuyền ngay gần bờ biển Al-Qarbole.

Các nhân viên của Hội chữ thập đỏ Libya cho rằng, có vẻ con thuyền đã bị lật úp bất ngờ, khiến những người trên thuyền không kịp trở tay. Khoảng 70 nạn nhân đã bị sóng cuốn đi, trong đó có 5 trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, những nạn nhân này không có giấy tờ tùy thân, khiến công việc lập danh sách cũng như xác định quốc tịch trở nên khó khăn rất nhiều. Một số ít được xác định là công dân của Ethiopia và Eritrea.

Libya là nơi mà hàng ngàn người đến từ châu Phi và Trung Đông muốn quá cảnh để nhập cư trái phép vào Địa Trung Hải và các nước châu Âu. Khoảng 150 người Syrie đã bị phía Algerie bắt giữ hôm 24/8 vừa qua khi đang có ý định tiến vào Lybia.

Theo 20minutes.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá