DMCA.com Protection Status

Tìm thấy 180 thi thể dưới tòa tháp đổ vì động đất Nepal

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 180 thi thể dưới đống đổ nát của tòa tháp Dharahara, nằm giữa trung tâm thủ đô Kathmandu, Nepal sau khi nó sập vì động đất hôm 25/4.

Nạn nhân sống sót sau trận động đất ở Nepal. Ảnh: BBC.
Nạn nhân sống sót sau trận động đất ở Nepal. Ảnh: BBC.

Trận động đất 7,9 độ Richter đánh sập nhiều công trình ở thủ đô Kathmandu, Nepal, bao gồm cả tòa tháp cổ 9 tầng Dharahara, được xây dựng từ thế kỷ 19. Từ phần đỉnh của công trình, du khách sẽ có cái nhìn toàn cảnh nhất về thủ đô Nepal, Times of India đưa tin.

Khi động đất xảy ra, hàng trăm người có mặt trên tòa tháp bị chôn vùi dưới đống gạch vụn. Lực lượng cứu hộ tìm thấy ít nhất 180 thi thể khi đào bới khu vực Dharahara sập xuống. Những người tham gia cứu hộ bới gạch bằng tay không nhằm cứu sống những người mắc kẹt.

Nhiều hãng tin dẫn lời nhân chứng cho biết, khoảng 50 người bị chôn vùi cùng Dharahara khi nó sập. Tuy nhiên, nạn nhân ở ngọn tháp cao hơn nhiều so với ước đoán trước đó. Một số thắng cảnh nổi tiếng khác ở thủ đô Kathmandu cũng bị phá hủy vì địa chấn.

Tháp Dharahara được xây dựng năm 1832. Nó là thắng cảnh thu hút du khách bậc nhất ở thủ đô Kathmandu. Phần thân tòa tháp màu trắng, hình trụ trong khi ngọn tháp bằng đồng giúp du khách quan sát xung quanh. Du khách chỉ cần trả khoản tiền nhỏ để được quyền tham quan tòa tháp.

Theo BBC, số nạn nhân thiệt mạng vì động đất đã tăng lên 970, bao gồm 539 người ở Thung lũng Kathmandu. Đây là trận động đất tồi tệ nhất lịch sử Nepal kể từ năm 1934. Trận động đất mạnh hơn 8 độ Richter cách đây hơn 80 năm làm gần 10.000 người tử nạn.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng