Tìm thấy 20 thi thể bị chặt đầu ở Iraq

TP - Ngày 28/6, người ta đã tìm thấy 20 thi thể bị chặt cụt đầu trên bờ sông Tigris, gần làng Um al Abeed của người Iraq Hồi giáo dòng Sunni, gần thành phố Salman Pak.

Tất cả những người bị giết dã man ở đây đều là đàn ông tuổi từ 20 đến 40, trong tình trạng cả tay và chân đều bị trói. Một số đầu lâu được tìm thấy cách các thi thể cụt đầu không xa. Salman Pak và những khu vực lân cận trong hai tuần qua là khu vực bị quân Mỹ tập trung lực lượng thực hiện chiến dịch truy quét những người bị tình nghi là các chiến binh al Qaeda.

Cũng trong ngày 28/6, một chiếc xe du lịch chở bom đang đỗ tại ga xe buýt đông người ở Baghdad bỗng phát nổ làm ít nhất 20 người khác thiệt mạng. Nhiều nạn nhân là khách đi xe buýt đứng xếp hàng để lên xe đi làm tại các công sở.

Vụ nổ lớn khiến khoảng 40 chiếc buýt cỡ nhỏ gần đó bị hư hỏng. Cùng ngày, quân đội Anh cho biết 3 lính Anh đã thiệt mạng do bom cài bên đường ở một thành phố miền nam Iraq. Kể từ khi nổ ra chiến tranh Iraq, quân Anh đã có ít nhất 154 người bị thiệt mạng tại đây.

Cho đến nay Anh đã rút hàng trăm quân khỏi Iraq nhưng vẫn còn khoảng 5.500 quân chủ yếu đóng tại khu vực Basra ở miền Nam. Hôm 27/6, Thủ tướng Anh mãn nhiệm Tony Blair tuyên bố nước ông có thể sẽ rút thêm binh sĩ về nước trong vài tuần tới.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá