Tìm thấy 49 thi thể hành khách của máy bay bị nạn

TPO - Hải quân Brazil hôm qua, 14/6, cho biết, đã có tổng số 49 thi thể hành khách trong chuyến bay định mệnh hôm 1/6 được tìm thấy ở vùng Đại Tây Dương.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 14/6 tại thành phố Recife (Brazil), ông Ramon Cardoso, phát ngôn viên của lực lượng quân đội Brazil cho biết, tàu hải quân Pháp mới phát hiện và đưa vào bờ thêm 6 thi thể nữa, nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 49 người.

Ông Cardoso cũng khẳng định, công tác tìm kiếm vẫn sẽ được tiếp tục chừng nào vẫn còn hi vọng tìm thấy thi thể các nạn nhân.

Ông Pierre-Jean Vandoorne - đại sứ Pháp tại Brazil – cho hay, hiện vẫn chưa có bất kỳ thi thể nạn nhân nào được xác định danh tính kể từ sau khi được chuyển tới thành phố Recife cách đây ít ngày. Theo ông, công việc này có thể kéo dài trong 2 tháng.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc trong chuyến bay AF 447 khi đang trên đường từ Rio de Janero tới Paris hôm 1/6 hiện vẫn đang là một bài toán khó giải, mặc dù đã có không ít những giả thiết được đưa ra, nhiều thi thể và mảnh vỡ máy bay được tìm thấy.

Một số nhà điều tra cho rằng, bằng việc so sánh vị trí các hành khách đã ngồi và nơi thi thể của họ được tìm thấy ở Đại Tây Dương, có thể rút ra những nhận định tương đối chính xác về thời gian cụ thể chiếc Airbus A330 vỡ vụn sau khi biến mất khỏi màn hình radar.

Cho đến nay, hộp đen vẫn được coi là chiếc chìa khóa vàng giúp mở ra cánh cửa bí ẩn trong vụ máy bay Pháp mất tích hồi đầu tháng. Tuy nhiên, thời gian gấp rút cộng với điều kiện thời tiết bất lợi đã khiến công tác tìm kiếm hộp đen gặp nhiều khó khăn và trở ngại.

Về phía gia đình các nạn nhân, họ đang tiến hành các bước chuẩn bị cho việc tố tụng tại toà án, đồng thời gây sức ép đối với các điều tra viên với mong muốn biết chính xác chuyện gì đã xảy ra đối với người thân của họ. 

Maitre Sọphie Bottai, một nữ luật sư người Pháp, đại diện cho gia đình của một hành khách 38 tuổi trong chuyến bay AF 447, thẳng thắn nói: “Chúng tôi có cảm giác rằng, một phần sự thật nào đó vẫn chưa được nói ra”.

Maitre cũng nói thêm: “Chúng tôi cần được giải đáp một số thắc mắc. Chẳng hạn, tại sao họ lại chậm trễ thông báo tình trạng báo động sau khi đã nhận được tín hiệu cuối cùng từ chiếc máy bay mất tích. Càng ngày, chúng tôi lại càng gia tăng nghi ngờ rằng, thảm hoạ chết người kia hoàn toàn đã có thể không xảy ra nếu được xử lý kịp thời”.

Chiếc máy bay Airbus A330 của hàng không Pháp đã mất tích ở vùng ngoài khơi Brazil hôm 1/6, khiến 228 hành khách và phi hành, thuộc 32 quốc tích khác nhau, thiệt mạng.

Thu Thảo
Tân Hoa Xã, Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá