Tìm thấy 5 thi thể hành khách QZ8501 gắn chặt trên ghế

TPO - Ngày 22/1, các thợ lặn Indonesia phát hiện 5 thi thể hành khách trên chuyến bay xấu số của hãng hàng không Air Asia số hiệu QZ8501 rơi xuống biển Java ngày 28/12/2014 vẫn thắt đai an toàn gắn chặt với ghế.

Đội cứu hộ thu hồi ghế ngồi hôm 19/1
Đội cứu hộ thu hồi ghế ngồi hôm 19/1

Theo Channel News Asia, các thợ lặn phát hiện 5 thi thể trên gần khu vực thân máy bay.

“Các thợ lặn của chúng tôi đã tìm thấy 5 thi thể chôn vùi trong bùn, gần với vị trí thân máy bay. Họ vẫn thắt đai an toàn và ngồi trên ghế. Chúng tôi tin rằng họ bị văng ra khỏi thân máy bay, cách đó khoảng 50 tới 100m”, S.B. Supriyadi, quan chức thuộc cơ quan cứu nạn điều phối chiến dịch tìm kiếm cho biết.

Ba thi thể đã được lấy ra khỏi ghế và đưa lên tàu hải quân Banda Aceh, trong khi đó, hai thi thể còn lại vẫn đang được trục vớt.

Ông Supriyadi nói thêm rằng, các thợ lặn vẫn chưa tiếp cận được thân máy bay. Nhiều hành khách và thành viên phi hành đoàn được cho là vẫn mắc kẹt trong đó.

Phần thân của máy bay QZ8501 được phát hiện hồi tuần trước sau khi nhiều ngày tìm kiếm gian khổ tại vùng biển Indonesia. Tuy nhiên, dòng chảy mạnh và biển động ngăn cản các thợ lặn trong việc tiếp cận nó.

Hai hộp đen của máy bay đã được trục vớt thành công và các nhà điều tra đang phân tích chúng.

Ngày 21/1, các điều tra viên Indonesia cho hay, chuông báo động của máy bay đã "kêu inh ỏi" trong khi phi công nỗ lực hết sức để ổn định tình hình trước khi máy bay lao xuống biển Java.

Trong khi đó, ngày 20/1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia cho biết, máy bay của hãng Air Asia số hiệu QZ8501 gặp nạn vì tăng độ cao quá nhanh, thậm chí hơn cả chiến đấu cơ, rồi bỗng khựng lại trên không. 

Trong liên lạc cuối cùng của phi công với trạm kiểm soát không lưu, cơ trưởng chuyến bay QZ8501 đã yêu cầu tăng độ cao từ 9.600m lên khoảng 11.000m để tránh những đám mây bão lớn nhưng yêu cầu bị từ chối.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia thông báo sẽ công bố báo cáo điều tra sơ bộ về vụ tai nạn vào ngày 28/1 tới.

Bài viết by Báo Tiền Phong.

Theo Channel News Asia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng