Tìm thấy 9 người nhập cư còn sống trong xe tải ở Anh

TPO - Cảnh sát Anh mới đây giải cứu 9 người nhập cư trong xe tải đang trên đường tới thủ đô London, The Telegraph đưa tin ngày 25/10.

Cảnh sát đóng cửa cao tốc M20 để khám xe tải chở người nhập cư. Ảnh: UKNIP.
Cảnh sát đóng cửa cao tốc M20 để khám xe tải chở người nhập cư. Ảnh: UKNIP.

Cảnh sát đóng cửa đường cao tốc M20 ở hạt Kent để chặn và khám chiếc xe tải, giải cứu 9 người nhập cư trong thùng xe.

Cảnh sát nhanh chóng hành động sau khi nhận được tin báo có xe tải bị tình nghi chở người nhập cư trái phép vào chiều thứ Tư - cùng ngày tìm thấy 39 thi thể người nhập cư trong một xe tải khác.

Nhân viên y tế đã kiểm tra sức khoẻ của 9 người nhập cư và cảnh sát chuyển họ cho Văn phòng Bộ Nội vụ để xử lý vụ việc.

Vụ đóng cửa đường cao tốc M20 khiến đoàn xe tắc nghẽn kéo dài hơn 10km. 

Chiều thứ Tư, cảnh sát tìm thấy 39 thi thể trong container trên xe tải ở hạt Essex gần London. Nghị sĩ Doyle-Price nói trước Hạ viện Anh rằng, những kẻ buôn người phải bị bắt và bị trừng trị.

“Nhốt 39 người trong một container kim loại khoá chặt chứng tỏ bọn chúng coi thường mạng sống con người. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm để tưởng nhớ các nạn nhân là tìm ra hung thủ và đưa chúng ra trước công lý”, bà nói.

Đây không phải là vụ buôn người chết nhiều người nhất ở Anh. Năm 2000, cảnh sát tìm thấy 58 thi thể người Trung Quốc trong một container ở Kent. Các nạn nhân đều bị chết ngạt.

Toà án Hà Lan đã phạt tù 7 người đàn ông tham gia buôn người dẫn tới cái chết của 58 người Trung Quốc trẻ tuổi. Tài xế xe tải bị kết án 14 năm tù.

Vụ 39 người chết bi thảm trong container: Dấu tay máu trong 'quan tài thép'

Cảnh sát tìm thấy các dấu tay máu ở trên cửa và tường của chiếc container đông lạnh chứa 39 người. Như vậy, nhiều khả năng, các nạn nhân trong "chiếc quan tài thép" đã tuyệt vọng đập thùng xe để kêu cứu, cố gắng mở cửa trong quá trình họ được chuyên chở trên phà từ Bỉ sang Anh.

Diễn biến chi tiết vụ việc 39 người chết ở Anh

Các cơ quan chức năng Anh và Bỉ đã dựng lại hành trình vượt eo biển của chiếc xe container trong đó có 39 người nhập cư (31 nam, 8 nữ) được phát hiện đã chết cóng vào sáng thứ Tư (giờ Anh).

Vụ 39 người chết trong container: Anh 'phải chịu một phần trách nhiệm'?

Hôm qua, Trung Quốc kêu gọi Anh “trừng phạt nặng” những kẻ liên quan đến cái chết của 39 người, được cho là công dân Trung Quốc. Thi thể những người này được tìm thấy trong một chiếc container gần London. Trong khi đó, tờ Hoàn Cầu Thời báo của Trung Quốc nói, Anh cũng phần nào phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá