Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của máy bay Indonesia

TPO - Một ngày sau khi tìm thấy hộp đen của máy bay Lion Air JT610, các thợ lặn Indonesia đã phát hiện bộ phận hạ cánh, bánh xe và một mảnh vỡ lớn của chiếc phi cơ xấu số.

Lực lượng thợ lặn tham gia tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Getty
Lực lượng thợ lặn tham gia tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Getty

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở cảng Tanjung Priok (Jakarta), ông Muhammad Syauqi – đại diện cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết lực lượng thợ lặn đã sử dụng một phương pháp khác trong quá trình xác định vị trí mảnh vỡ máy bay JT610.

Phương pháp này có sự tham gia của một con tàu thuộc một công ty dầu mỏ vốn đã rất am hiểu vùng biển nơi phi cơ Lion Air gặp nạn. Một thiết bị điều khiển từ xa có tên ROV cũng được lực lượng tìm kiếm sử dụng.

Ông Syauqi cho biết các thợ lặn có kế hoạch sử dụng cần cẩu vào hôm nay, 2/11, để nâng các mảnh vỡ lớn lên khỏi mặt biển.

Sau gần 4 ngày tìm kiếm, các thợ lặn Indonesia hôm qua, 1/11, đã phát hiện và đưa vào bờ một trong hai hộp đen của máy bay Lion Air JT610 từ khu vực ngoài khơi bờ biển phía bắc thủ đô Jakarta.

Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của xác máy bay Indonesia - ảnh 1 Hộp đen đầu tiên của máy bay Lion Air JT610. Ảnh: Getty

Thiết bị này được tìm thấy bị chôn vùi dưới lớp bùn đất ở độ sâu 30m, tại vị trí cách toạ độ máy bay mất liên lạc khoảng 500m về phía Tây Bắc.

Rất có thể đây là chiếc hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay (FDR), người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Soerjanto Tjahjono cho biết. Quá trình trích xuất dữ liệu từ hộp đen sẽ mất khoảng 2 tuần.

Cùng lúc đó, các thợ lặn sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc hộp đen còn lại ghi âm thanh buồng lái.

Hiện, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy phần thân chính của phi cơ gặp nạn. Đây được cho là nơi phần lớn các thi thể nạn nhân vẫn mắc kẹt vì vướng vào ghế ngồi.

Vụ tai nạn của phi cơ Lion Air JT610 là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể từ năm 1997.

Chỉ 13 phút sau khi cất cánh lúc khoảng 6h15’ sáng 29/10 từ thủ đô Jakarta của Indonesia, chiếc máy bay mang số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người đã bất ngờ biến mất khỏi radar và rơi xuống vùng biển gần bờ.

Toàn bộ 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn được cho là không còn khả năng sống sót.

Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của xác máy bay Indonesia - ảnh 2

Nhìn gần hộp đen vừa được tìm thấy của máy bay Lion Air JT610

Sau gần 4 ngày tìm kiếm, các thợ lặn Indonesia hôm qua, 1/11, đã phát hiện và đưa vào bờ một trong hai hộp đen của máy bay Lion Air JT610 từ khu vực ngoài khơi bờ biển phía bắc thủ đô Jakarta.

Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của xác máy bay Indonesia - ảnh 3

Rơi máy bay Indonesia: Nhiều thi thể nạn nhân gắn chặt trên ghế ngồi

Các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy thi thể nhiều hành khách vẫn gắn chặt với ghế ngồi tại hiện trường vụ rơi máy bay Lion Air JT610.

Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của xác máy bay Indonesia - ảnh 4

Boeing 737 rơi ở Indonesia là máy bay đáng tin cậy nhất thế giới

Máy bay Boeing 737 Max 8 của Lion Air bị rơi ở Indonesia ngày 29/10 chỉ mới phục vụ trong các hãng hàng không trên toàn cầu được 18 tháng.

Tìm thấy bánh xe và mảnh vỡ lớn của xác máy bay Indonesia - ảnh 5

Tiết lộ danh tính nạn nhân đầu tiên vụ rơi máy bay Indonesia

Danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay Lion Air JT610 được xác định nhờ bàn tay phải còn khá nguyên vẹn, theo cơ quan pháp y Indonesia.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá