Tìm thấy bé gái sống trong rừng với bầy khỉ hoang dã

TPO - Cảnh sát ở miền bắc Ấn Độ đang rà soát danh sách trẻ em mất tích trong nước với hy vọng xác định được danh tính bé gái vừa được tìm thấy sống chung với khỉ trong rừng.

Cô bé Forest Durga được tìm thấy sống trong rừng với bầy khỉ hoang dã
Cô bé Forest Durga được tìm thấy sống trong rừng với bầy khỉ hoang dã

BBC dẫn lời quan chức cảnh sát cao cấp cho biết, cách đây vài tuần, người dân bản địa phát hiện một bé gái trong khu bảo tồn động vật hoang dã Katarniaghat, thuộc bang Uttar Pradesh, gần biên giới Ấn Độ và Nepal.

Theo cảnh sát, bé gái, khoảng 8-10 tuổi, chơi đùa với một con khỉ và bắt chước hành động của loài vật này khi lực lượng cứu hộ đến giải cứu. Thậm chí, những con khỉ đã tấn công lại cảnh sát để ngăn cản họ tiếp cận với cô bé.

Các bác sĩ tiết lộ, bé gái bị suy dinh dưỡng, tóc và móng tay dài, bẩn, với nhiều vết thương trên cơ thể. Bé gái không thể giao tiếp bình thường, chỉ có thể la hét khi thấy người lạ và di chuyển bằng 4 chân.

Sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện địa phương, tình trạng sức khỏe của bé gái đã tốt hơn nhiều. Dự kiến, bé gái sẽ được giao cho tổ chức chăm sóc trẻ em và các chuyên gia y tế khác để có thể hòa nhập với cộng đồng.

Hiện, bé gái được gọi với cái tên “Forest Durga”, theo tên của Nữ thần Chiến thắng của cái Thiện trên cái Ác trong đạo Hindu.

Nhiều người ở Ấn Độ so sánh bé gái với nhân vật “cậu bé rừng xanh” Mowgli trong tác phẩm Jungle Book của Rudyard Kipling. Mowgli cũng sống trong rừng và được đàn sói nuôi dưỡng. 

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng