Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng

TPO - Sau gần một tuần mất tích, cậu bé Yamato Tanooka (7 tuổi, người Nhật Bản) đã được tìm thấy vẫn còn sống sót sau khi bị bố mẹ phạt bỏ rơi trong khu rừng đầy gấu hoang hồi thứ 7 tuần trước.

Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng

Hôm 28/5 vừa qua, cậu bé Yamato Tanooka (7 tuổi) đã bị bố mẹ đuổi ra khỏi xe và bỏ lại giữa một khu rừng đầy gấu hoang ở núi Higashionuma (Hokkaido) để trừng phạt vì tội ném đá vào xe hơi của khách du lịch trong công viên. Sau khi bỏ đi một lúc, bố mẹ của Tanooka quay lại tìm con thì phát hiện cậu bé đã biến mất không để lại dấu vết.

Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng - ảnh 1 Ngọn núi Higashionuma - nơi cậu bé Tanooka bị bỏ rơi.
Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã bắt tay vào tìm kiếm Tanooka. Lúc đầu, bố mẹ cậu bé nói dối cảnh sát rằng con trai Tanooka bị lạc trong lúc nhặt rau dại. Nhưng sau đó họ đã phải thú nhận về hình phạt cay nghiệt của mình.
Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng - ảnh 2 180 người, trong đó có cả lực lượng quân đội đã tham gia tìm kiếm Tanooka.
Công cuộc tìm kiếm kéo dài suốt gần một tuần qua. Cha mẹ Tanooka đã phải nhận không ít lời chỉ trích từ dư luận. Ông Takayuki Tanooka – cha của cậu bé, nói rằng: “Chúng tôi đã làm một điều không thể tha thứ được với con trai của mình và gây phiền hà đến nhiều người. Chúng tôi chỉ mong rằng cháu được an toàn.”
Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng - ảnh 3 Cha của cậu bé Tanooka mệt mỏi vì vừa phải tìm con, vừa bị dư luận chỉ trích.
May mắn thay, hôm nay (3/6), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cậu bé Tanooka tại một căn cứ quân sự bỏ hoang trong rừng. Dù đã lang thang giữa rừng rậm suốt 6 ngày và di chuyển cách xa nơi bị bỏ lại tới 7km nhưng Tanooka hầu như không bị thương. 
Tìm thấy bé trai Nhật Bản bị bố mẹ phạt bỏ rơi giữa rừng - ảnh 4 Chân dung bé trai Tanooka.
Cậu bé đã sống sót kì diệu với chỉ một chiếc quần jean và áo phông trong khi nhiệt độ khu vực này vào ban đêm rất thấp, chỉ khoảng 7 độ C.

Cảnh sát cho biết có thể cha mẹ của cậu bé Tanooka sẽ bị điều tra về tội bỏ rơi con cái.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá