Tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay A320 ở Hy Lạp

TPO - Tuyên bố chính thức của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) cho biết, nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay A320 thuộc hãng hàng không EgyptAir đã được phát hiện tại khu vực đảo Karpathos của Hy Lạp.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo thông báo trên website chính thức của hãng hàng không EgyptAir vào tối qua (ngày 19/5, giờ địa phương, rạng sáng ngày 20/5 theo giờ Việt Nam), Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập đã nhận được văn bản chính thức từ Bộ Ngoại giao Ai Cập, thông báo về việc phát hiện các mảnh vỡ của chiếc máy bay A320 mất tích trong khu vực đảo Karpathos của Hy Lạp.

“Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập vừa nhận được văn bản chính thức của Bộ Ngoại giao Ai Cập, thông báo việc phát hiện các mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích tại đảo Karpathos”, EgyptAir nêu rõ đồng thời cho biết đã thông báo việc phát hiện trên tới gia đình có thân nhân trên chiếc máy bay xấu số.

Máy bay của EgyptAir cất cánh từ sân bay Charles d Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương).

Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30. Máy bay chở tổng cộng 66 người gồm 10 thành viên phi hành đoàn, 56 hành khách trong đó có 2 trẻ em.

Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ai Cập Sherif Fathi cho biết khả năng một vụ khủng bố gây ra vụ rơi máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir “mạnh mẽ” hơn là nguyên nhân lỗi kỹ thuật.

Trả lời trong một cuộc họp báo ở Cairo, Bộ trưởng Fathi nói rằng ông không muốn đưa ra các kết luận nhưng kết quả phân tích chỉ ra rằng nguyên nhân do chủ nghĩa khủng bố là khả năng cao hơn.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá