Tìm thấy dấu vết tàu hàng mất tích của Nga

TPO - Tàu hàng mang tên Arctic Sea với 15 thủy thủ Nga trên boong được cho là mất tích từ ngày 1/8, vừa được nhìn thấy ngoài khơi Tây Phi.

Tàu hàng Arctic Sea khi còn ở Phần Lan. Ảnh: AP

Các báo cáo của lực lượng tuần tra bờ biển thuộc khu vực này cho biết, đã thấy tàu Arctic Sea cách mũi Verde khoảng 400 hải lý về phía bắc. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận chính xác đây là con tàu “mất tích” của Nga, cũng như số phận của thủy thủ đoàn.

Theo người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Pháp, con tàu được cho là Arctic Sea hiện ở vùng biển quốc tế và lực lượng bảo vệ bờ biển của mũi Verde không có quyền can thiệp.

Tuy nhiên, một số quan chức tình báo Pháp khẳng định, hầu như chắc chắn vị trí con tàu đã được xác định. Pháp là một trong số các quốc gia châu Âu tham gia vào việc tìm kiếm chiếc tàu mất tích này.

Đại sứ Nga tại mũi Verde, ông Alexander Karpushin cho biết, hiện một đội tàu chiến của Nga đang tiến đến khu vực trên nhưng khẳng định chưa nhận được thông tin nào về vị trí chính xác của con tàu Artic Sea.

Năm tàu chiến của Nga, do khu trục hạm Ladny dẫn đầu, tiến hành tìm kiếm chiếc tàu bị mất tích trên Đại Tây Dương sau khi nhận được chỉ thị của Tổng thống Medvedev.

Tàu hàng Arctic Sea với thủy thủ đoàn gồm 15 người Nga được cho là mất tích từ ngày 1/8. Lần cuối cùng chiếc tàu được xác định là ngày 30/7 khi đang ở cảng San Sebastian của Tây Ban Nha. Tàu Artic Sea chở theo số gỗ trị giá 1,84 triệu USD từ Phần Lan tới Algeri.

Linh Huy
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá