Tìm thấy DNA cựu tổng giám đốc IMF trên áo hầu phòng

Ngày 24-5, Wall Street Journal cho biết các mẫu xét nghiệm DNA cho thấy có dấu vết tinh dịch của cựu tổng giám đốc IMF trên áo của cô hầu phòng khách sạn.

Tìm thấy DNA cựu tổng giám đốc IMF trên áo hầu phòng

Tìm thấy DNA cựu tổng giám đốc IMF trên áo hầu phòng

> Nữ nhân viên dọn phòng tố 'ông trùm' IMF lo sợ
> Nước Pháp biến động sau vụ 'ông trùm' IMF
> Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế được tại ngoại
> Tổng Giám đốc IMF từ chức sau scandal tình dục

Ngày 24-5, Wall Street Journal cho biết các mẫu xét nghiệm DNA cho thấy có dấu vết tinh dịch của cựu tổng giám đốc IMF trên áo của cô hầu phòng khách sạn.

Vụ xìcăngđan của ông Dominique Strauss-Kahn càng khiến IMF phải nhanh chóng cải tổ. Ảnh: Reuters
Vụ xìcăngđan của ông Dominique Strauss-Kahn càng khiến IMF phải nhanh chóng cải tổ.
Ảnh: Reuters.

Trang web của kênh truyền hình France 2 cũng đưa tin các mẫu DNA được tìm thấy trên cổ áo sơmi của cô gái này là tinh trùng của ông Strauss-Kahn.

Theo NBC, việc xét nghiệm DNA trên các vật chứng khác lấy từ phòng khách sạn ông Strauss-Kahn từng ở vẫn đang tiếp tục.

Tuy nhiên, các luật sư của ông Strauss-Kahn từ chối bình luận về tin tức này. Ông Strauss-Kahn đã nộp mẫu DNA của ông sau khi bị bắt và hiện đang được bảo lãnh, bị quản thúc chờ xét xử.

Wall Street Journal dựa trên những lập luận của các luật sư tại tòa, cho rằng phía ông Strauss-Kahn sẽ bào chữa trên cơ sở hướng các quan tòa vào việc coi đây là một vụ quan hệ tình dục mà hai bên đồng thuận.

Bộ trưởng tài chính Pháp Lagarde. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng tài chính Pháp Lagarde. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng tài chính Pháp sẽ trở thành giám đốc IMF?

Bộ trưởng tài chính Pháp Christine Lagarde hiện vẫn đang giữ im lặng trước câu hỏi của giới truyền thông về khả năng bà thay thế ông Dominique-Strauss Kahn giữ cương vị tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ngày 24-5, Hội đồng điều hành của IMF đã công bố các điều kiện, quy định và kế hoạch lựa chọn một tổng giám đốc mới. Theo đó, IMF dự kiến có nhà lãnh đạo mới vào cuối tháng 6. Hiện giờ, bà Lagarde được coi là ứng cử viên hàng đầu, bởi bà nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ châu Âu, bao gồm Pháp, Đức và Anh.

Kể từ khi được thành lập năm 1945, cương vị tổng giám đốc IMF vẫn thuộc về một người châu Âu trong khi vị trí chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) do một người Mỹ đảm nhiệm.

Trên Tân Hoa xã, Tổng thư ký Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD) Miguel Angel Gurria nói điều quan trọng là tiến trình lựa chọn: “Nếu tiến trình cởi mở, nhanh chóng và minh bạch, chúng ta sẽ có một ứng viên tốt và một tổng giám đốc tốc cho IMF”.

Các đối thủ của Lagarde hiện bao gồm Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico Agustin Carstens, đã được đề cử. Ông Carstens từng giữ cương vị phó giám đốc điều hành IMF đến năm 2006. Trong cuộc họp thượng đỉnh của G8 tuần này ở Pháp, chủ đề tìm người thay thế ông Strauss-Kahn cũng sẽ được đề cập.

Theo H.Minh
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá