Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia

TP - Chính quyền Indonesia hôm qua cho biết, một phần đuôi chiếc máy bay AirAsia rơi xuống biển hôm 18/12/2014 đã được tìm thấy.

Phần đuôi máy bay là nơi chứa hộp đen cung cấp manh mối cho các nhà điều tra tìm ra nguyên nhân tai nạn. Giới chức Indonesia nói rằng, đuôi máy bay dài 10m và có khả năng cấu trúc vẫn còn nguyên.

Tính đến tối qua, sáu tàu tìm kiếm ở trong khu vực gần chiếc đuôi; các thợ lặn sẵn sàng cho công việc trục vớt dù nước đục và dòng chảy ngầm vẫn mạnh. Phần đuôi được tìm thấy ở khu vực tìm kiếm mở rộng, củng cố giả thuyết rằng các dòng hải lưu mạnh đã làm dịch chuyển các mảnh vỡ. 

Phần đuôi mang biểu tượng của AirAsia được tìm thấy trong tình trạng bị vùi dưới bùn ở độ sâu 30m. Đến tối qua, mới có 40 thi thể được tìm thấy. Giới chức Indonesia tin rằng, nhiều thi thể có thể vân bị kẹt trong phần thân máy bay.

Chuyên gia Anton Castilani, giám đốc Đơn vị Nhận dạng nạn nhân thảm họa Indonesia, cho rằng, việc nhận dạng ngày càng khó khăn vì các thi thể đang phân hủy nhanh. Ông Castilani cho biết, sau gần 2 tuần, hầu hết các thi thể sẽ chìm xuống.

Các quan chức phụ trách chiến dịch tìm kiếm nói rằng, đã có lúc bắt được một tín hiệu phát ra từ đuôi máy bay, nhưng các thợ lặn sau đó lại không bắt được tín hiệu đó. Một cơn bão lớn vừa quét qua thành phố Pangkalan Bun và đang trên đường tới khu vực tìm kiếm.

CNA, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng