Tìm thấy hộ chiếu Syria của kẻ đánh bom liều chết ở Paris

TPO - Cảnh sát đã tìm thấy hộ chiếu Syria trên thi thể của một kẻ đánh bom liều chết tại sân vận động Stade de France, Paris ngày 13/11 – một trong hàng loạt các vụ tấn công khắp Paris khiến ít nhất 158 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương.

Lực lượng chức năng Pháp đưa thi thể các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ra khỏi hiện trường.
Lực lượng chức năng Pháp đưa thi thể các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ra khỏi hiện trường.

Trang Sputik News dẫn lời cảnh sát Pháp cho biết, hai trong số bảy kẻ tấn công khủng bố gây ra vụ tấn công liên hoàn tại Paris đã được nhận diện. Theo đó, một đối tượng là người Syria và đối tượng còn lại là công dân Pháp.

Trước đó, một hộ chiếu Syria đã được tìm thấy trên thi thể của một kẻ đánh bom liều chết tại sân vận động Stade de France.

Các vụ tấn công vào thứ sáu ngày 13 tại Paris trở thành vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử nước này. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.

Theo RT, trong một tuyên bố chính thức, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết các 'chiến binh thánh chiến' của tổ chức này được trang bị súng máy, đai bom tự sát đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở Paris.  

Phiến quân IS còn tung một video kêu gọi những người Hồi giáo tiếp tục tiến hành các cuộc thánh chiến nhằm vào nước Pháp. 

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá