Tìm thấy hộp đen của máy bay Nga bị nạn

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay Sukhoi SuperJet-100 bị nạn tại Indonesia hôm 9-5 và việc giải mã sẽ được tiến hành tại nước này. Trong khi đó, thi thể của các nạn nhân đã được chuyển về Jakarta để nhận dạng.

Các nhân viên cứu hộ chuyển các thi thể nạn nhân về Jakarta nhận dạng
Các nhân viên cứu hộ chuyển các thi thể nạn nhân về Jakarta nhận dạng

> Tìm thấy 12 thi thể trong vụ rơi máy bay Nga

Các nhân viên cứu hộ chuyển các thi thể nạn nhân về Jakarta nhận dạng
Các nhân viên cứu hộ chuyển các thi thể nạn nhân về Jakarta nhận dạng.

Ngày 12-5, Tổ công tác điều tra Nga đang có mặt tại Indonesia cho biết họ đã tìm thấy hai hộp đen của máy bay Sukhoi SuperJet-100 bị nạn trong chuyến bay trình diễn cách đây 3 ngày.

Việc tìm thấy hộp đen sẽ giúp các nhà chức trách hai nước “giải mã” chính xác nguyên nhân khiến chiếc máy bay bị đâm vào một ngọn núi ở Indonesia, cướp đi sinh mạng của toàn bộ 45 người. Trong số này có 8 người Nga, một người Pháp, một người Mỹ và số còn lại là người Indonesia.

Trong khi đó, các túi đựng thi thể những nạn nhân xấu số được tìm thấy chiều qua đã được đưa về thủ đô Jakarta để nhận dạng.

Các quan chức cho biết có tổng cộng 16 chiếc túi. Hai chiếc trong số này đã được chuyển đến một bệnh viện ở Jakarta.

Tổ công tác điều tra của Nga bao gồm các đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Tình trạng Khẩn cấp, Ủy ban hàng không liên quốc gia, Tập đoàn hàng không thống nhất, Công ty Máy bay dân dụng Sukhoi và Ủy ban Điều tra Liên bang Nga.

Trước đó, tối 11-5, Nga cũng đã cử hai máy bay trực thăng BK-117 và BO-105 có chức năng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cùng hai máy bay Il-76 chở các nhân viên y tế, nhân viên cứu hộ và các trang thiết bị cần thiết tới Indonesia.

Ngay sau khi đặt chân tới Jakarta, nhóm nhân viên điều tra và tìm kiếm cứu nạn của Nga đã tới ngay vùng núi Salak để tham gia công tác tìm kiếm nạn nhân, khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng