Tìm thấy hộp đen của tàu "An Xalam 98"

Ngày 21/2, Bộ trưởng Vận tải Ai Cập cho biết, chiếc hộp đen của tàu "An Xalam 98", bị đắm ngày 3/2 ở Biển Đỏ, đã được tìm thấy, với sự giúp đỡ của Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO).

Theo quy định quốc tế, các tàu chở hàng và chở khách có trọng tải từ 3.000 tấn trở lên phải được trang bị hộp đen, gần giống như hộp đen trang bị cho máy bay để giúp điều tra tai nạn, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm tăng mức độ an toàn cho vận tải đường biển.

Hộp đen của tàu ''An Xalam 98'' sẽ được đưa về Viện Điều tra tai nạn đường biển tại Anh để phân tích, tìm ra nguyên nhân đích thực của vụ tai nạn thảm khốc này.

Tàu "An Xalam 98" thuộc "Công ty Vận tải hàng hải En Xalam của Ai Cập, chở 1.414 hành khách cùng thủy thủ đoàn, chủ yếu là người Ai Cập, và nhiều ô tô các loại từ cảng Đu-ba của A-rập Xê-út tới cảng Xa-pha-ga bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập, đã bị đắm rạng sáng 3/2 ở ngoài khơi cách cảng Hớc-ga-đa của Ai Cập khoảng 40 hải lý.

Các đội cứu nạn đã cứu được khoảng 460 người và vớt được hơn 400 thi thể của những người xấu số. Số còn lại bị mất tích và được coi là đã chết.

Theo phỏng đoán ban đầu, nguyên nhân tai nạn có thể là do phun nước nhằm dập tắt đám cháy ở khoang chở ô-tô đã khiến boong dưới bị đầy nước làm tàu mất cân bằng rồi bị lật và đắm.

Việc tìm thấy hộp đen của con tàu này là rất quan trọng để giúp tìm hiểu chính xác những gì đã xảy ra với con tàu xấu số này.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá