Tìm thấy hộp đen thứ hai của máy bay Lion Air

TP - Ngày 14/1, giới chức Indonesia cho biết sẽ tải về các nội dung băng ghi âm buồng lái (CVR) trên hộp đen thứ hai của máy bay JT 610 thuộc hãng Lion Air sau khi đội thợ lặn vừa tìm thấy nó ở vùng biển gần Jakarta, Reuters đưa tin.

Chiếc Boeing 737 của Lion Air lao xuống biển là vụ tai nạn đầu đối với dòng máy bay đời mới nhất của Boeing và là vụ tai nạn thảm khốc nhất năm 2018 khi 189 người trên máy bay đều thiệt mạng. Việc tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai sẽ là những tài liệu quan trọng để biết được những hành động cuối cùng của phi công.

Ông Haryo Satmiko, Phó giám đốc Ủy ban an toàn vận tải Indonesia cho biết, phải mất ba tháng mới có thể tải xuống và phân tích nội dung chiếc hộp đen thứ nhất. Báo cáo ban đầu của Ủy ban an toàn vận tải Indonesia đã tập trung vào quá trình bảo dưỡng và huấn luyện hàng không cũng như hệ thống cảm biến trên máy bay, tuy nhiên không chỉ ra được nguyên nhân tai nạn. Trong khi đó, người nhà của nạn nhân vụ tai nạn đã thúc giục ủy ban phải tiết lộ tất cả mọi thông tin họ thu thập được và hoạt động độc lập. Họ cũng đã tiến hành ba vụ kiện đối với hãng Boeing.

Hải quân Indonesia cho biết cách đây vài ngày đã thu được một tín hiệu rất yếu phát ra từ chiếc hộp đen và tìm thấy nó bị chôn vùi dưới đáy biển sâu khoảng 30m, cách nơi phát hiện ra chiếc hộp đen thứ nhất 50m. Họ cũng tìm được thi thể một số nạn nhân gần đó.

Theo một tài liệu từ nhà sản xuất, chiếc CVR được thiết kế để có thể phát tiếng  “bing” trong vòng 90 ngày sau khi rơi xuống nước. Điều này có nghĩa rằng, sau ngày 27/1, nếu không tìm được nó thì việc tìm kiếm sẽ trở nên vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là vô phương.

Hãng hàng không Lion Air ngừng tìm kiếm hộp đen thứ hai

Hãng hàng không Lion Air có máy bay chở khách gặp tai nạn thảm khốc trong năm qua, vừa tuyên bố ngừng tìm kiếm hộp đen CVR (có chức năng ghi âm) từ máy bay Boeing 737 MAX gặp nạn khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng, song các điều tra viên Indonesia vẫn tiếp tục tìm kiếm theo kế hoạch trong thời gian sớm nhất.

Indonesia công bố thông tin vụ máy bay Lion Air rơi xuống biển

Giới chức Indonesia vừa công bố thông tin mới nhất liên quan đến vụ rơi máy bay Lion Air khiến 189 người thiệt mạng.

Hôn phu tử nạn vì máy bay Lion Air rơi, cô gái ‘làm đám cưới’ một mình

Một phụ nữ Indonesia đã quyết định “làm đám cưới một mình” dù vô cùng đau đớn vì mất hôn phu trong vụ máy bay Lion Air JT610 rơi xuống biển Java.

Máy bay Lion Air lại gặp tai nạn

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air gặp sự cố chỉ một tuần sau khi một phi cơ khác của hãng bay Indonesia này đâm xuống biển khiến toàn bộ 189 người trên khoang thiệt mạng.

Thêm một máy bay Lion Air gặp nạn, hé lộ khúc mắc trong buồng lái

Tối ngày 7/11/2018, chiếc máy bay mang số hiệu 633 của hãng Lion Air đã gặp tai nạn ngay khi đang trên đường băng chuẩn bị cất cánh. Ngoài ra, thanh tra Nurcahyo của Ủy ban An toàn Quốc gia Indonesia tiết lộ, dường như cơ trưởng và cơ phó của JT610 đã có một số khúc mắc vào những giây phút cuối cùng trước khi chiếc máy bay lao xuống biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng