Tìm thấy hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320 gặp nạn

TPO - Hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings bị rơi ở dãy Alps hôm 24/3 đã được tìm thấy sau 9 ngày tìm kiếm.

Lực lực cứu hộ tại hiện trường chiếc máy bay gặp nạn
Lực lực cứu hộ tại hiện trường chiếc máy bay gặp nạn

Trang Sputnik tối ngày 2/4 dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ chiếc máy bay Airbus A320 cho biết thông tin trên, đồng thời hy vọng hộp đen thứ hai, ghi dữ liệu chuyến bay, sẽ hé lộ thêm chi tiết về nguyên nhân tai nạn của chiếc máy bay đã khiến 150 người thiệt mạng.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Đức và Pháp dẫn nguồn giấu tên cho biết, hộp đen thứ hai "dường như đã hư hỏng nghiêm trọng”, bộ nhớ của hộp đen đã bị bật ra ngoài.

Hiện, đội cứu hộ đã chuyển hộp đen cho các chuyên gia để bắt đầu phân tích dữ liệu. Hộp đen thứ 2 ghi lại hành trình chuyến bay, có thể cung cấp những thông tin cần thiết về những phút cuối cùng trên chuyến bay số hiệu 4U9525 định mệnh. 

Các nhà chức trách hi vọng, việc hoàn tất tìm kiếm hộp đen thứ 2 này sẽ giúp phần giải mã nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc. 

Hãng tin BBC dẫn lời công tố viên người Pháp Brice Robin xác nhận, tìm thấy hộp đen thứ 2 trên dãy núi Apls. Tuy nhiên, hộp đen thứ hai chỉ còn lại vỏ, trong khi chip ghi dữ liệu bị bay ra ngoài.

Trước đó, dữ liệu phân tích hộp đen thứ nhất ghi âm buồng lái tìm thấy một ngày sau vụ tai nạn, cho thấy cơ phó điều khiển máy bay Andreas Lubitz đã cố tình cho chiếc A320 lao vào dãy Alps sau khi cơ trưởng ra khỏi buồng lái.

Văn phòng công tố viên Đức ngày 2/4 cũng cho biết, qua phân tích các dữ liệu từ máy tính cá nhân của Lubitz xác định viên cơ phó đã nghĩ đến việc tự vẫn trong khoảng thời gian từ ngày 16 -23/3.

Máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings chở theo 150 người gồm 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn rơi xuống khu vực núi Alps, Pháp hôm 24/3, khiến tất cả nạn nhân thiệt mạng.

Tại thời điểm đó, máy bay đang trên hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) tới Dusseldorf. Cơ phó người Đức Andreas Lubitz bị tình nghi là người cho máy bay lao xuống núi.

Theo Sputnik/ BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá