Tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay của Air France

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Nelson Jobim cho biết, các mảnh vỡ của chiếc máy bay Airbus A330 xấu số của hãng Air France đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của nước này.

>> Máy bay Air France gặp nạn do mất điện?

Ông Jobim tuyên bố sau cuộc gặp với các thân nhân và bạn bè của những hành khách Brazil trong số 228 người đi trên chuyến bay AF 447 của hãng Air France từ Rio de Janeiro (Brazil) tới Paris (Pháp).

Tuy nhiên, Bộ trưởng quốc phòng Brazil cho biết, đến nay vẫn chưa tìm thấy ai sống sót trong vụ tai nạn bí ẩn này.

Hai khu vực tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc Airbus nằm cách quần đảo Fernando de Noronha của Brazil khoảng 650 km về phía đông bắc.

Trong số các mảnh vỡ đã phát hiện được có một chiếc ghế máy bay, một chiếc áo phao cứu nạn màu da cam và vết dầu loang.

Bộ trưởng Jobim cho biết, các máy bay của Brazil đã phát hiện ra vị trí của các mảnh vụn vào sáng ngày 02/6 nhưng chỉ khi một chiếc tàu của Pháp tới được hiện trường, các mảnh vỡ mới được xác nhận chính xác.

Hiện nay, 2 chiếc tàu mang cờ Hà Lan cùng một chiếc tàu của hải quân Brazil đang tiếp cận tới hiện trường vụ tai nạn. Trong khi đó, không quân Brazil cùng một chiếc máy bay tuần tra biển P-3 Orion của Mỹ tiếp tục lùng sục trong khu vực.

Các đội tìm kiếm muốn tìm được thiết bị ghi dữ liệu và âm thanh buồng lái chiếc Airbus A330 trước khi gặp nạn nhằm xác định nguyên nhân chính xác của tai nạn.

Linh Huy
Theo Reuters, ANN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá