Tìm thấy mộ tập thể chôn hàng chục dân thường bị tra tấn ở Aleppo

TPO - Nhiều ngôi mộ tập thể chôn hàng chục thi thể thường dân bị tra tấn tàn bạo đã được tìm thấy trong các khu phố ở Aleppo do phiến quân để lại, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Hai (26/12).

Aleppo đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của quân phiến loạn. Ảnh: RT
Aleppo đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của quân phiến loạn. Ảnh: RT

RT trích dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, nhiều thi thể trong các ngôi mộ không còn nguyên vẹn, và hầu hết đều có vết đạn bắn vào đầu.

Ngoài bằng chứng cho những vụ thảm sát đẫm máu, quân đội Nga còn tìm thấy bom mìn giăng đầy đường phố, bên trong xe hơi, lối vào các tòa nhà và thậm chí là trong đồ chơi của trẻ em.

Ở một khu vực nhỏ, ba xe tăng, hai khẩu pháo, hai bệ phóng tên lửa và nhiều súng cối tự chế cũng được tìm thấy. Bên cạnh đó, quân nổi dậy còn bỏ lại bảy kho khổng lồ chất đầy đạn dược và vật tư, theo tướng Konashenkov.

Ngày 23/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo, tất cả quân phiến loạn đã được sơ tán khỏi Aleppo. Đây là hành động nhân đạo của chính phủ Syria sau khi quân đội tuyên bố hoàn toàn giải phóng thành phố khỏi các nhóm vũ trang nổi dậy.

Hiện, quân đội Nga đang hỗ trợ dò mìn ở các vùng giải phóng và cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân trở về. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng