Tìm thấy một phụ nữ Đức mất tích 12 năm

TP - Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết, một phụ nữ Đức mất tích 12 năm vừa được tìm thấy trong khu rừng ở ngoại ô thủ đô Bern của Thụy Sĩ trong tình trạng chỉ có một chiếc ô và một tấm vải mưa.

Phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Bern, ông Juerg Mosimann, hôm 20/1 cho biết: Người phụ nữ không muốn tiết lộ danh tính này năm nay 52 tuổi, được cư dân địa phương quận Bolligen phát hiện và thông báo cho Thị trưởng Rudolf Burger.

Bà được tìm thấy khi đang sống trong một cái lều tạm tự dựng khéo đến mức kiểm lâm cũng không phát hiện ra. Cảnh sát cho biết, bà nom có vẻ khỏe mạnh, có thái độ hợp tác với cảnh sát, trả lời tất cả mọi câu hỏi của nhà chức trách.

Bà cho biết bà đang có một sứ mạng cần phải hoàn thành. Nhà chức trách Thụy Sĩ không nói rõ người đàn bà Đức đó có sứ mạng cụ thể thế nào, chỉ nói rằng bà không muốn gặp lại người thân trong gia đình.

Phát ngôn viên cảnh sát Thụy Sĩ nói vẫn chưa rõ trước khi chuyển đến sống tại khu rừng ngoại ô Bern, người phụ nữ Đức này sống ở đâu. Nhờ sự trợ giúp của hệ thống dữ liệu của nhóm các nước tham gia hiệp ước Schengen, cảnh sát Thụy Sĩ nhanh chóng xác định được người phụ nữ nói trên mang quốc tịch Đức. Bà quê ở một làng gần thành phố Postdam ở ngoại ô Berlin, mất tích từ năm 1997

Chính quyền địa phương khẳng định sẽ sớm yêu cầu bà phải rời khỏi khu rừng ở ngoại ô Bern. Tuy nhiên, quan chức địa phương vẫn chưa xác định được nơi sẽ di chuyển người phụ nữ Đức nói trên.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá