Pháp:

Tìm thấy tác phẩm điêu khắc cổ 500 tuổi ở chợ trời

TPO - Một nhà sưu tầm đồ cổ đã tặng tác phẩm điêu khắc bị thất lạc của nhà nghệ thuật lừng danh người Đức Albrecht Dürer cho viện bảo tàng sau khi phát hiện nó được bán tại chợ trời ở Pháp với giá chỉ vài euro.

Tác phẩm điêu khắc đồng có tên Maria Crowned by an Angel (tạm dịch: Đức mẹ Maria được thiên thần trao mũ miện), do nhà nghệ thuật lừng danh châu Âu một thời Albrecht Dürer (1471 – 1528) thực hiện vào năm 1520.

Chuyên gia thẩm định Anette Frankenberger, làm việc tại viện bảo tàng nghệ thuật Staatsgalerie ở Stuttgart (Đức), cho biết, khi được quyên tặng, tác phẩm vẫn còn trong tình trạng rất tốt.

Tìm thấy tác phẩm điêu khắc cổ 500 tuổi ở chợ trời - ảnh 1 Tác phẩm điêu khắc đồng Maria Crowned by an Angel của Albrecht Dürer.

Theo The Guardian, một nhà khảo cổ về hưu người Pháp đã tìm thấy nó khi tham quan các gian hàng trong chợ trời ở Sarrebourg, miền đông nước Pháp. Chủ gian hàng cho biết, mua lại tác phẩm từ một gia đình trong thị trấn và bán nó với giá chỉ vài euro.

Nhận thấy dấu của Staatsgalerie phía sau tác phẩm, nhà hảo tâm mua lại và gửi tặng ẩn danh cho viện bảo tàng.

Tác phẩm nghệ thuật 500 tuổi mất tích từ thời điểm kết thúc Thế chiến thứ II. Frankenberger nhận định, tác phẩm có thể đã được bọc gói cẩn thận trong giấy mới giữ được gần như nguyên trạng. Nó thuộc sở hữu của một cựu phó thị trưởng Sarrebourg trước khi được bày bán tại chợ trời.

Viện bảo tàng quyết định giữ nguyên tác phẩm để trưng bày mà không thực hiện phục chế.

Albrecht Dürer sinh năm 1471 tại Nuremberg, miền nam nước Đức . Năm 20 tuổi, ông đến Ý và nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất thời Phục hưng.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá