Tìm thấy thân máy bay AirAsia Indonesia

TP - Hôm qua, một tàu hải quân Singapore xác định được vị trí phần thân chiếc máy bay Airbus 320 - 200 của hãng hàng không AirAsia Indonesia dưới đáy biển Java.

Một mảnh vỡ lớn của máy bay AirAsia tại cảnh Kumai, Pangkalan Bun, Indonesia
Một mảnh vỡ lớn của máy bay AirAsia tại cảnh Kumai, Pangkalan Bun, Indonesia
Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Ng Eng Hen cho biết, một tàu Singapore tham gia tìm kiếm xác máy bay và thi thể nạn nhân đã tìm thấy phần thân máy bay có chữ “Now” và “Everyone” (có thể nằm trong khẩu hiệu “Now Everyone Can Fly” của hãng). Hải quân Singapore đã thông báo cho Cơ quan Tìm kiếm - Cứu nạn Quốc gia Indonesia để trục vớt. Đến nay, 48 thi thể nạn nhân được tìm thấy, phần lớn thi thể còn lại được cho là vẫn kẹt trong phần thân máy bay. 
  

Trong khi đó, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia vừa hoàn tất việc tải dữ liệu từ hộp đen lưu trữ dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm hội thoại trong buồng lái máy bay của chuyến bay QZ8501 rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014. Cơ quan này cho biết, dữ liệu tải xuống có chất lượng tốt và có thể đọc được, nhưng việc chuyển đổi và phân tích dữ liệu có thể mất đến 10 tháng.

Khi xem xét các mảnh vỡ của máy bay Airbus 320 - 200 đã được trục vớt, các nhà điều tra không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của một vụ nổ hoặc cháy trước khi máy bay lao xuống biển. Có khả năng phi công đã tìm cách điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống mặt biển, nhưng chiếc Airbus 320-200 nhanh chóng bị sóng lớn chôn vùi.

Theo BBC, CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng